Khái niệm đòn bẩy trong đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hoá phái sinh mang lại tiềm năng lợi nhuận lớn và ít rủi ro cho các nhà đầu tư. Không chỉ có tác dụng phòng ngừa rủi ro, kênh đầu tư này còn giúp các nhà đầu tư thu được lợi nhuận lớn từ việc tận dụng đòn bẩy trong đầu tư. Khái niệm đòn bẩy này được hiểu như thế nào?

Để đủ điều kiện tham gia giao dịch hợp đồng tương lai, các nhà đầu tư cần phải ký quỹ. Khoản tiền này sẽ là tiền đặt cọc đại diện cho tài sản cơ sở mà nhà đầu tư muốn giao dịch. Tiền ký quỹ có giá trị bằng một phần giá trị hợp đồng tương lai theo quy định cụ thể cho từng mặt hàng hóa. Như vậy, chỉ cần có khoản ký quỹ, nhà đầu tư không cần phải lưu trữ hàng hóa mà vẫn có thể sở hữu hàng hóa đúng luật.

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua

Khoản ký quỹ này sẽ có kèm theo bất kỳ chi phí nào khác vì đây không phải tiền vay. Tỷ lệ ký quỹ trong thị trường này là 21+ hợp đồng tương lai, dao động từ 7 đến 15% tổng giá trị hợp đồng.

Như vậy, với vai trò là nhà đầu tư, thay vì bạn phải hoàn tất 100% tiền mua hàng và mất đi chi phí cơ hội cùng chi phí vay phát sinh thì khi tham gia đầu tư hàng hóa bạn chỉ mất một phần tiền để có tư cách giao dịch hàng hóa trong thời hạn hợp đồng tương lai.

Ví dụ, ban đầu nhà đầu tư muốn mua 10.000 thùng dầu với giá $40/thùng thì nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 10% giá trị của 10.000 thùng dầu này, tức $40.000. Sau đó, khi giá dầu tăng lên $5 mỗi thùng, nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận chênh lệch khi bán ra là $50.000/10.000 thùng dầu. Tỷ suất lợi nhuận sẽ là 125%.

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua

Đó là giá trị mà đòn bẩy tài chính có thể mang lại cho nhà đầu tư khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh.

Nhân viên hỗ trợ theo số 0913.79.26.46 của Gia Cát Lợi sẽ hỗ trợ bạn tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *