Khái niệm về in chuyển nhiệt và ưu điểm của công nghệ

In chuyển nhiệt (tên tiếng anh là thermal transfer printing) đây là một trong ba nhánh của công nghệ in nhiệt bao gồm chuyển nhiệt, chuyển sáp nhiệt và nhuộm thăng hoa nhiệt. Công nghệ in chuyển nhiệt này được phát minh bởi tập đoàn SATA Nhật Bản với máy in nhãn chuyển nhiệt đầu tiên trên thế giới vào năm 1981. Tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này trong bài viết sau nhé.

Khái niệm về in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một công nghệ in kỹ thuật số bằng cách làm nóng lớp phủ ribbon và giúp nó dính chặt vào vật liệu cần in. So với in trực tiếp truyền thống thì in chuyển nhiệt hiện nay được dùng ưu tiên hơn, nguyên nhân chủ yếu là do in ấn bằng công nghệ này cho ra hình ảnh chất lượng cao, màu sắc phong phú và có độ bền màu rất tốt.

Công nghệ in ấn nhiệt trải qua 2 giai đoạn chính gồm ép nhiệt, in hình ảnh lên giấy. Theo đó sau khi in hình ảnh lên giấy, nhà sản xuất sẽ ép chúng lên bề mặt sản phẩm cần in. Trong nhiệt độ ảnh in trên giấy truyền nhiệt sẽ bám lên bề mặt cần in. In chuyển nhiệt hiện đang được áp dụng rất phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là lĩnh vực thời trang.

>> Có thể bạn quan tâm: xưởng in vải tại Hồ Chí Minh

Tìm hiểu các ưu và nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

  1. Các ưu điểm hàng đầu:

– Thứ nhất, có chi phí đầu vào thấp

– Thứ hai, kỹ thuật in ấn vô cùng đơn giản và không cần phải quá nhiều thời gian chuẩn bị

– Thứ ba, có thể in ấn với số lượng ít và tốn rất ít chi phí.

– Thứ ba, thành phẩm in sắc nét, khá là bền màu và có chất lượng cao.

  1. Một số nhược điểm hàng đầu:

– In chuyển nhiệt sử dụng nguyên liệu in có giới hạn, không được đa dạng cho lắm

– Sử dụng tốt nhất trên các vật liệu sáng màu

– Yêu cầu cần phải có kinh nghiệm trong quá trình in ấn.

Với những ưu điểm kể trên, công nghệ in chuyển nhiệt hiện đang được áp dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thời trang như in vải, in áo thun, in áo thun vải polyester, in áo thun cotton…

xuong-in-chuyen-nhiet-uy-tin

Công ty in vải T&T chuyên sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt để in vải poly, in vải 3D với chi phí rẻ nhất thị trường, cam kết hàng đúng và đảm bảo thời gian, không chậm trễ khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên in ấn giàu kinh nghiệm, có kỹ năng cao, đồng thời có chuyên môn mỹ thuật tốt, đảm bảo thiết kế mẫu in ấn đẹp nhất, hoàn mỹ nhất cho khách. Qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã đầu tư nhiều vào máy móc in ấn, nhập khẩu những loại máy móc tiên tiến từ nước ngoài để phục vụ cho khách hàng và đối tác. Mọi thông tin cần được tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Tìm hiểu thêm: xưởng in vải poly theo yêu cầu tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *