Không đo huyết áp thường xuyên thì sẽ gây hậu quả gì?

Phần lớn người Việt và đặc biệt là người lớn tuổi thì đều không có thói quen theo dõi huyết áp hàng ngày và dẫn đến nhiều hậu quả như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não và đột quỵ.

may-do-huyet-ap-tot6

Theo khuyến cáo của các bác sĩ về tim mạch hàng đầu thế giới thì bất kỳ sự tăng hay giảm huyết áp nào so với mức bình thường đều nguy hiểm. Vì vậy mà dù có huyết áp cao hay thấp, thậm chí ổn định thì bạn vẫn nên theo dõi huyết áp một cách thường xuyên để tránh những hậu quả đáng tiếc.

>> Đai lưng cột sống hỗ trợ cho người bị đau lưng

Hậu quả của việc không theo dõi huyết áp thường xuyên

Khi không theo dõi huyết áp thường xuyên thì căn bệnh sẽ dễ “ghé thăm” bạn nhất chính là cao huyết áp. Hội tim mạch học Việt Nam cho biết có trên 40% người trưởng thành bị tăng huyết áp và đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.

Cao huyết áp là nguyên nhân gây suy tim hay đột quỵ não và nhồi máu cơ tim cấp. Do tính chất căng thẳng của công việc và tỷ lệ người mắc tăng huyết áp ngày càng tăng, tuổi bị mắc cũng đang ngày càng trẻ hóa. Cứ trung bình 10 người lớn thì có 4 người bị huyết áp cao. Với những con số và hậu quả đáng báo động này thì việc theo dõi huyết áp hàng ngày là việc cần thiết và đặc biệt với những người có tiền sử mắc bệnh liên quan huyết áp và tim mạch.

may-do-huyet-ap-tot1

Cũng theo Hội Tim mạch học Việt Nam khuyến cáo là mọi người nên theo dõi huyết áp thường xuyên. Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày và nên duy trì trọng lượng cơ thể phù hợp cũng giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch hay tăng huyết áp và tiểu đường.

>> Mua máy xông mũi họng cho người già ở đâu tốt nhất?

Đối tượng nên đo huyết áp thường xuyên

– Tạo thói quen sử dụng máy đo huyết áp tại nhà sẽ giúp cho bạn cắt giảm số lần phải thăm khám tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân giảm được chi phí chăm sóc sức khỏe tiết kiệm tiền và thời gian.

– Những người bị bệnh tim mạch: máy đo huyết áp điện tử sẽ giúp kiểm tra huyết áp và nhịp tim để cảnh báo nếu bạn đang ở mức nguy hiểm.

– Người bị tiểu đường hay suy thận, béo phì, cholesterol cao trong máu: đo huyết áp thường xuyên tại nhà sẽ giúp cho việc giám sát và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

may-do-huyet-ap-nao-tot1

– Những người trung tuổi hay có công việc căng thẳng: bạn nên quan tâm đến chăm sóc sức khỏe cho bản thân dù không có bệnh nhưng bạn cũng nên đo huyết áp tại nhà thường xuyên và đặc biệt với người trên 40 tuổi.

Có rất nhiều thương hiệu máy đo huyết áp tại nhà khác nhau. Bạn có thể click vào các sản phẩm máy đo huyết áp được nhiều người dùng nhất thời gian gần đây của sieuthiyte hoặc nếu có những thắc mắc bạn hãy liên hệ về hotline của sieuthiyte – 0985 9999 29

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *