Kinh nghiệm cần thiết khi tổ chức sự kiện ngoài trời

Tổ chức sự kiện ngoài trời đang được rất nhiều người ưa chuộng và phát riển rất mạnh mẽ. Khi tổ chức tiệc ngoài trời sẽ tạo bầu không khí thoáng mát, dễ chịu, trang trí thoải mái theo ý thích của mình, do có nhiều ưu điểm nên tổ chức tiệc ngoài trời mang lại nhiều lợi ích nên thường được rất nhiều tổ chức doanh nghiệp hay cá nhân hộ gia đình lựa chọn cho các buổi tiệc quan trọng.

to-chuc-su-kien-ngoai-troi1

Những buổi tiệc nhỏ thì cá nhân có thể tự thuê đồ và tự tổ chức nhưng đối với những buổi tiệc lớn có quy mô từ hàng chục đến vài trăm người thì cần tìm đến đơn vị tổ chức sự kiện ngoài trời chuyên nghiệp. trước khi quyết định tổ chức bạn cần biết và nắm rõ những yêu cầu và lưu ý để có thể tự tổ chức hoặc giám sát đơn vị mình đã thuê để tổ chức.

Những lưu ý khi tổ chức sự kiện ngoài trời.

Người tham dự: có rất nhiều trường hợp gặp sự cố liên quan đến người tham dự buổi tiệc như. Người tham dự đến quá đông do không giới hạn trước đó họ dẫn thêm người thân hay bạn bè. Hoặc người tham dự đến quá ít do thời gian không rõ ràng, địa điểm quá xa hay khó di chuyển làm giảm số lượng khách mời. Hoặc khi khách đến dự có thể uống quá say có thể sảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Địa điểm tổ chức: địa điểm tổ chức là đề mục đầu tiên cần bàn tới vì đóng vai trò hết sức quan trọng góp phần thành công cho buổi tiệc hôm đó. Cần khảo sát thật kĩ địa điểm nơi tổ chức sự kiện ngoài trời đảm bảo những chỉ tiêu an toàn, thuận lợi, phù hợp. Cần quan tâm đầu tiên là vấn đề an ninh, nơi đó có được tổ chức sự kiện ở đó không, có an toàn về thiên nhiên và con người. Đường tới nơi đó phải dễ đi, địa điểm rộng rãi đảm bảo đủ không gian cho số người tham dự, nơi để và trông giữ xe máy, xe ô tô. Địa điểm có đẹp, không gian có hợp vệ sinh, phù hợp với chương trình mà bạn tổ chức.

Ý tưởng trang trí: xã hội phát triển và hòa nhập rất nhiều nền văn hóa, phong tục và phong các mới lạ. Những ý tưởng trang trí táo bạo ngày ca được nhiều nơi tổ chức. Vậy bạn phải lự chọn ý tưởng trang trí nào để phù hợp với những yếu tố đi kèm với buổi tiệc đó. Nếu đó là buổi tiệc dành cho gia đình một sự kiện quan trọng của thành viên trong gia đình thì nên bày trí không gian ấm cúng, gân gxi thân thương. Con những buổi tiệc cho bạn bè đồng nghiệp thì trang trí sang tạo, độc đáo, sang trọng. Hoặc những buổi tiệc, sự kiện liên quan đến những ngày lễ lớn như Noel, Tết, halloween,cắm trại hè,… sẽ được tổ chức theo những phong cách phù hợp.

Ngòi ra chú ý về các vấn đề kỹ thuật như âm thanh ánh sang, các vấn đề về an ninh, an toàn cho người tới dự. Khu vệ sinh cá nhân, khu ăn uống, khu vui chơi đều phải được lên trước à sắp xếp đầy đủ.

Bạn sẽ cần tới công ty tổ chức tiệc kỷ niệm chuyên nghiệp

Tổ chức và chạy chương trình sự kiện ngoài trời

Cuối cùng là khâu tổ chức và chạy chương trình sự kiện mà bạn đã lên lịch

Về nhân sự: phân công hoặc thuê nhân sự rõ ràng trong từng vị trí khác nhau như vị trí điều hành, MC, ca sĩ,…

Về trang thiết bị về âm thanh ánh sáng, hệ thống đèn chiếu, màn hình, mic cần được kiểm tra kỹ càng.

Chương trình chạy theo đúng kịch bản trước đó đã lên sẵn, tránh đi lệch, sai kịch bản dẫn đến chương trình bị lộn xộn và gây ra sự kiện bi thất bại có thể bị mang tiếng xấu

Đặc bệt quan trọng là đội ngũ quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp để lưu lại được những thước phim và ảnh thật đẹp và ý nghĩa sau này. Nên thử tay nghề trước đó rồi đánh giá và lựa chọn.

Bo Decor Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Robot 308 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +84 28 666 07 555 – +84 903 350 232

Có thể bạn quan tâm về đơn vị trang trí sự kiện hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *