Kinh nghiệm chọn nguyện vọng vào lớp 10 cho phù hợp

Nhiều trường hợp học sinh bị rớt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bởi không chọn đúng nguyện vọng hoặc không hợp lý, điều này khiến cho các em băn khoăn khó lựa chọn trong mỗi kỳ tuyển sinh. Để khắc phục điều đó, các em học sinh cũng như quý phụ huynh cũng nên biết một số kinh nghiệm trong mỗi kỳ tuyển sinh, chọn nguyện vọng vào lớp 10 nào sao cho phù hợp. Chi tiết thông tin này hãy cùng với trường thcs uy tín tại sài gòn Hồng Đức chúng tôi xem qua bài viết sau nhé.

Trường THCS, THPT Hồng Đức (TP.HCM): Đi đầu trong các phong trào vì học  sinh | giaoduc.edu.vn

Nắm rõ khả năng học tập của con em bạn để chọn nguyện vọng

Học sinh cần biết năng lực học tập ở mức độ nào? Em phù hợp và có thể học cách chọn nguyện vọng phù hợp để vào lớp 10 trong môi trường như vậy.

Thay vì đưa các em lên một tầm cao mới bằng cách chọn tham vọng cao hơn khả năng học tập thực tế của mình, các em có thể nhanh chóng chán nản và thiếu tự tin trong lớp. Vì vậy, họ cần suy nghĩ thật kỹ để không phải hối hận về sau. Cha mẹ là người bênh vực hiệu quả nhất nếu trẻ không thể hiểu được cơ sở để lựa chọn theo ý mình. Phụ huynh nên tham khảo ý kiến ​​của thầy cô đối với từng môn học mà con em mình sẽ phải tham gia trong các kỳ thi tuyển sinh sắp tới để có lời khuyên phù hợp nhất.

Học phí trường THCS THPT Hồng Đức

>> Có thể bạn quan tâm: trường nội trú tuyển sinh

Cần nắm rõ thông tin tuyển sinh với quyết tâm học tập của học sinh

Điểm thi thực tế của các năm trước chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn tránh hoảng sợ và chuẩn bị tâm lý cho mình. Đối với các trường chuyên, điểm số có thể biến động dữ dội, nhưng đối với các trường chính quy thì ít thay đổi.

Nhiều trường hợp học sinh đạt điểm cao trong học tập nhưng lại bị điểm thấp, thậm chí trượt các kỳ thi quan trọng. Thực tế là một điểm số ảo. Trong quá trình học, các em không chăm chỉ học tập mà đạt điểm cao nhờ chép bài, học từ sách tham khảo trước, học phụ đạo. Điều này khiến điểm số chênh lệch rất nhiều so với khả năng thực tế của trẻ. Nếu dùng điểm số THPT để tính nguyện vọng vào lớp 10 là thiếu khách quan.

Vì thế để xác định được nguyện vọng vào lớp 10 sao cho hợp lý cũng như chính xác nhất thì tốt nhất bạn nên học tập cho tốt ngay từ đầu. Nộp hồ sơ tuyển sinh phải dựa theo khả năng học tập chứ không nên chọn theo điểm số hiện có.

Trường THPT Tư thục Hồng Đức (TP HCM): Học là trải nghiệm với thực tiễn

Qua nội dung trên, có thể nói là chọn nguyện vọng vào cấp 3 là bước đầu trong quá trình bạn phát triển bản thân cũng như tương lai sau này. Nếu chưa có quyết định rõ ràng, hãy liên hệ ngay với Hồng Đức, chúng tôi sẽ hỗ trợ và chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm hàng đầu khi chọn nguyện vọng vào cấp 3 và lựa chọn trường chất lượng nhất. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Tìm hiểu thêm: trường nội trú uy tín tại sài gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *