Lập đề án xả thải, báo cáo tình hình xả thải hàng năm, hoàn thành ĐTM

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi xin kính chào quý khách ! Chúng tôi tự hào là công ty hàng đầu tại TPHCM chuyên tư vấn và lập các loại hồ sơ môi trường giá rẻ cho doanh nghiệp tại khu vực các tỉnh thành phía Nam Việt Nam. Báo cáo xả thải, báo cáo tình hình xả thải hàng năm, báo cáo hoàn thành ĐTM là 3 trong rất nhiều loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập theo quy định của pháp luật. Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về những loại hồ sơ này. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Phát hiện Công ty xả thải trực tiếp ra môi trường - ThienNhien.Net | Con  người và Thiên nhiên

Tìm hiểu về Báo cáo tình hình xả thải hàng năm

Khi công ty được cấp giấy phép xả thải, giấy phép khai thác nước ngầm thì trước 90 ngày các giấy phép hết hạn bạn cần phải thực hiện gia hạn. Và để được gia hạn các giấy phép trên, quý doanh nghiệp cần lập thêm báo cáo tình hình xả thải hàng năm và nộp đến cơ quan cấp phép trong suốt thời gian hoạt động trong thời hạn của giấy phép.

Lập hồ sơ này với tần suất 2 lần 1 năm vào tháng 6 và tháng 12, hoặc 1 năm 1 lần vào tháng 12. Đối với các đơn vị phải quan trắc chất lượng nước thải thì 6 tháng cần lập 1 lần để tổng hợp vào nội dung báo cáo.

Tìm hiểu về Đề án xả thải / báo cáo xả thải

Đây là 2 hồ sơ được lập nhằm báo cáo tình hình, hoạt động xả thải vào nguồn nước của doanh nghiệp, là một trong những loại giấy phép mà công ty cần có trong quá trình hoạt động và phát triển dự án. Bạn cũng có thể hiểu hồ sơ này như một hình thức chuyển giao giữa việc xử lý nguồn thải đến nguồn tiếp nhận, bảo đảm công ty hoạt động thuận tiện.

mục đích khi lập hồ sơ đề án xả thải / báo cáo xả thải này chính là giúp cho các cơ quan môi trường tại khu vực dự án hoạt động xác định được nguồn gốc xả thải cũng như chất lượng nguồn nước, qua đó cơ quan môi trường sẽ đánh giá đối chiếu cũng như kiểm soát nguồn thải sao cho tiện lợi nhất.

Tìm hiểu về Báo cáo hoàn thành đánh giá tác động môi trường đtm

Sau khi đơn vị đã hoàn thành việc thực hành hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường thì sau khi đã đi và hoạt động, đơn vị cần tiến hành lập thêm Báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường để xác nhận việc hoàn tất các biện pháp xử lý nguồn thải đã cam kết trong bản ĐTM đã lập.

Điều kiện để doanh nghiệp được cấp phép hồ sơ hoàn thành đtm như sau:

– doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, xây dựng chương trình giám sát, hệ thống xử lý nguồn thải đúng và đầy đủ như cam kết trong bản ĐTM.

– Các công trình bảo vệ môi trường mà dự án đã xây dựng phải bảo đảm thực hiện đúng theo quy chuẩn hiện hành.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên từ SGE chúng tôi, kiến thức trên chắc hẳn các bạn cũng chẳng hiểu thêm nhiều về những loại hồ sơ này, mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm về những loại hồ sơ trên, xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909997365 hoặc website https://moitruongsge.com để được hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *