Lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM hiệu quả tốt nhất 2021

báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM – Lập như thế nào hiệu là một câu hỏi khó đối với nhiều doanh nghiệp. Đa phần các doanh nghiệp tại Việt Nam thì không có bộ phận môi trường nên việc lập ĐTM là không thể nào. Vì thế tốt nhất doanh nghiệp nên tìm một công ty tư vấn môi trường có thể thay mặt thực hiện hồ sơ là cách tốt nhất. SGE tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên về tư vấn và lập hồ sơ ĐTM giá rẻ, uy tín tại TPHCM. Nếu bạn muốn được hỗ trợ và tư vấn thêm về cách lập cùng thực hiện, có thể tham khảo qua bài viết sau nhé.

Câu hỏi liên quan đến hồ sơ ĐTM

Thực sự mà nói hộ sơ ĐTM là một loại hồ sơ đã có từ rất lâu, được ban hành nhằm mục tiêu buộc ràng bổn phận cũng như quán triệt doanh nghiệp phải lập hồ sơ ĐTM theo quy định. Hiểu được các khó khăn của đơn vị trong vấn đề thực hiện hồ sơ, với nội dung bài viết ngày bữa nay SGE chúng tôi xin đưa ra một số thông tin ảnh hưởng đến hồ sơ như sau:

– định nghĩa về báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

– Lập hồ sơ ĐTM với mục tiêu như thế nào ?

– Các căn cứ pháp lý áp dụng lập hồ sơ ĐTM ?

– Quy trình tiến hành lập ĐTM ra sao ?

Xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé.

Căn cứ pháp lý lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

– Thứ nhất, Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 có hiệu lực ngày 23/06/2014.

– Thứ hai, Nghị định 18/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm, kế hoạch bảo vệ môi trường.

– Thứ ba, Thông tư 27/2015/TT-BTNMT quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, báo cáo đtm và kế hoạch môi trường

Khái niệm báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM cùng mục đích lập

Có thể hiểu, hồ sơ được lập để phân tích và dự báo những liên quan, những thúc đẩy của dự án đầu tư đến môi trường như thế nào, qua đó có thể lên được phương án, các biện pháp cùng thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường khi triển khai dự án đó. Vậy mục đích thực hành hồ sơ là gì ?

– đầu tiên, lập ĐTM nhằm mục tiêu giúp cho doanh nghiệp có thể hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường đối với việc phát triển dự án sau này, tạo sự chủ động trong vấn đề giải quyết nguồn thải ô nhiễm.

– Thứ hai, có thể phát triển kinh tế xã hội đi đôi với công tác bảo vệ môi trường chung của đất nước.

– Thứ ba, hợp thức hóa quá trình hoạt động của doanh nghiệp, bảo đảm khi dự án hoạt động sẽ không bị xử phạt từ cơ quan môi trường.

>> Có thể bạn quan tâm: báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

Quy trình cùng các đối tượng lập ĐTM

1. Đối tượng khai triển thực hiện ĐTM:

Là các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có dự án hoạt động trên địa bàn Việt Nam thuộc quy mô lớn, năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, diện tích đất trên 2 hecta và bảo đảm chưa tiến hành đi vào hoạt động, đồng thời chưa xây dựng và lắp đặt máy móc thi công.

2. Quy trình lập hồ sơ báo cáo đtm ĐTM:

hồ sơ ĐTM thì khá khó lập bởi quy trình thực hành phải trải qua tham vấn cộng đồng cùng lập đoàn thanh tra đến đánh giá dự án,… thành thử nếu công ty không có kinh nghiệm hoặc nhân viên không có đủ trình độ, bằng cấp có thể thực hiện hồ sơ thì cần đến các công ty tư vấn môi trường để họ có thể thay mặt đơn vị lập hồ sơ được tốt nhất.

SGE tự hào là doanh nghiệp hàng đầu chuyên về tư vấn và thực hành lập hồ sơ ĐTM này giá rẻ cho công ty, đến với chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ từ a – z với các công đoạn lập hồ sơ như sau:

– Bước 1: Xác định vị trí nơi thực hiện dự án.

– Bước 2: Xác định quy trình hoạt động, nguyên nhiên liệu phục vụ cho quá trình hoạt động.

– Bước 3: đánh giá mức độ tương tác, nhưng đầu tiên chúng ta cần phải xác định các nguồn ô nhiễm nảy sinh từ hoạt động của dự án.

– Bước 4: Đề ra các giải pháp bảo vệ

– Bước 5: Xây dựng chương trình giám sát môi trường

– Bước 6: Thu thập dữ liệu từ chủ dự án tiến hành lập hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường.

– Bước 7: Trình cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt dự án.

Qua đây, chúng tôi cũng xin dừng lại nội dung bài viết, nếu Anh chị hàng có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc cần tư vấn thêm về cách lập hồ sơ có thể liên hệ trực tiếp với SGE qua hotline: 0909997365, nhân viên chúng tôi sẽ gọi điện lại tương trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.

>> Tìm hiểu thêm: đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *