Lệnh dừng lỗ trong giao dịch hàng hóa phái sinh có quan trọng không?

Đặt lệnh cắt lỗ/ stop loss là một thành phần quan trọng của một chiến lược giao dịch hàng hóa phái sinh hợp lý. Để tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam, bạn hãy tham khảo những lệnh liên quan đến thị trường này để dùng chúng linh hoạt hơn trong giao dịch.

Nếu nhà đầu tư không hiểu những vấn đề xung quanh việc cắt lỗ có thể khiến họ gặp bất lợi đáng kể trong quá trình giao dịch. Có nhiều chỉ báo có thể giúp nhà đầu tư đánh giá các lựa chọn cắt lỗ, một số chỉ báo có thể tốt trong các khung thời gian cụ thể và một số khách có thể khách quan/chủ quan hơn những chỉ báo khác.

lenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

lenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

lenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Một trong những điều đầu tiên mà các nhà giao dịch cần học khi giao dịch hàng hóa phái sinh là cách đặt lệnh cắt lỗ. Một chiến lược cắt lỗ hiệu quả giúp ngăn chặn tình trạng cháy túi khi thị trường đi ngược lại với giao dịch của nhà đầu tư.

Ý tưởng về việc đặt lệnh cắt lỗ khá đơn giản nhưng việc chọn đúng nơi để đặt lệnh cắt lỗ thì không dễ dàng. Một mặt thì đây là vấn đề chọn một mức chịu lỗ mà nhà đầu tư có thể chịu được. Mặt khác, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của phương pháp giao dịch, nhà đầu tư có thể phải tích hợp lệnh vào các giao dịch của mình từ cấp độ chiến lược hơn (đặc biệt nếu nhà đầu tư đang dỡ bỏ các vị thế từng phần hoặc nếu họ đang giao dịch nhiều thị trường cùng một lúc).

lenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

lenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

lenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Việc đặt lệnh cắt lỗ rất quan trọng để giúp các nhà đầu tư thành công trong giao dịch. Tuy nhiên, vẫn có rủi ro thua lỗ đáng kể trong giao dịch kỳ hạn. Hiệu suất trong quá khứ không phải là kết quả trong tương lai, do đó, hãy tùy theo từng bối cảnh và phương thức giao dịch cá nhân để xác định điểm dừng lỗ phù hợp cho thời điểm hiện tại.

Bạn hãy liên hệ đến đầu số 0913.79.26.46, kỹ thuật viên Gia Cát Lợi sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia thị trường và nắm vững những kiến thức căn bản khi tham gia thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *