Logo sói và những điều thú vị bạn chưa biết

Logo sói là một trong những hình tượng đẹp và mang lại rất nhiều ý nghĩa. Có rất nhiều và điều thú vị xoay quanh hình tượng sói này thì người ta cho rằng nó là biểu sự dũng mãnh nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn thể hiện sự trung thành sự kỷ luật và sức mạnh. Trong bài viết hôm nay thì hãy cùng incucre tìm hiểu về những điều thú vị xung quanh logo sói nhé!

logo-soi13

Tìm hiểu thêm về in túi giấy theo yêu cầu

Hình tượng sói trong văn hóa

Sói là một motif khá phổ biến trong các câu chuyện thần thoại và đặc biệt là nền văn hóa của các dân tộc ở lục địa Á Âu và Bắc Mỹ. Những người dân bản xứ của nhiều vùng đất trên thảo nguyên và đồng bằng rộng lớn nơi mà có những chú sói dũng mãnh sinh sống đã thần thánh hóa và rất sùng bái loài động vật này. Họ coi nó như vật tổ và cũng  là biểu tượng thiêng liêng cho sức mạnh và tài năng của con người.

Sói là một loài động vật ăn thịt và có tài săn mồi bậc nhất. Ở nó thì hội tụ đủ các yếu tố về sức mạnh và trí khôn, độ linh hoạt và đặc biệt là tinh thần tổ chức hay phối hợp, kỷ luật và sự kiên trì. Chúng ít khi đi săn đơn lẻ mà thường là đi săn theo bầy, một đội quân hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau và tin tưởng tuyệt đối vào chú sói đầu đàn. Do đó một biểu tượng sói đầu đàn và luôn được lấy làm đại diện cho những vị thủ lĩnh.

logo-soi16

Có thể bạn quan tâm về in túi giấy giá rẻ tphcm

Biểu tượng sói thì Sói là một trong những biểu tượng đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Bằng chứng là huy hiệu của nhiều vùng đất và quốc gia có sử dụng hình tượng sói. Ngay từ thời trung cổ thì mặc dù nhận nhiều chỉ trích vì hay tấn công vật nuôi và con người nhưng sói chỉ thường xuất hiện trên cờ và giá huy của nhiều gia đình quý tộc bởi vì nó được cho là biểu tượng của lòng dũng cảm và cả ý chí chiến đấu mạnh mẽ. Bên cạnh đó thì ở Anh, Tây Ban Nha và một số quốc gia ở lục địa Châu Âu khác thì biểu tượng sói cũng xuất hiện rất phổ biến trong các huy hiệu cao quý.

Logo sói có ý nghĩa gì?

Trong các thiết kế logo thì biểu tượng sói được sử dụng rất phổ biến với rất nhiều hình dáng và sắc thái khác nhau. Bởi đây là một biểu tượng rất đẹp và nó chứa đựng nhiều ý nghĩa tinh thần to lớn, như:

Tinh thần chiến đấu và lòng dũng cảm: Trong chiến đấu thì nó rất hiếm khi bỏ chạy và luôn xông pha về phía trước.

Ý chí kiên trì rất dẻo dai và linh hoạt: Loài sói có thể bám đuổi con mồi suốt nhiều giờ đồng hồ và chỉ buông tha con mồi ra khi con mồi hoàn toàn mất khả năng trốn thoát.

logo-soi11

Lòng trung thành và tổ chức kỷ luật: Vì tập tính sống theo bầy đàn nên loài sói có tính tổ chức kỷ luật rất cao. Chúng đặc biệt là trung thành với con sói đầu đàn và tuyệt đối không phản bội vì bất cứ lý do nào. Nó là loài động vật máu lạnh nhưng mà không phải không có tình cảm.

Thành công: Sói là loài vật tượng trưng cho sự thành công bởi khả năng chiến đấu và chiến thắng gần như là tuyệt đối của nó. Bởi vậy mà những người làm ăn kinh doanh thì thường trưng bày trong nhà hoặc đeo trên người những đồ vật có hình sói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *