Máy in và máy photocopy thì có gì khác nhau không?

Đều là những vật dụng văn phòng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Về chức năng hiện nay máy thì photocopy được trang bị thêm nhiều tính năng và đáp ứng được những yêu cầu công việc cao hơn, gồm có cả chức năng in vì thế mà người ta vẫn thường nhầm lẫn về máy photocopy và máy in nhé!

may-photo-ricoh6

++ Tìm kiếm địa chỉ bán máy photocopy TPHCM

Những đặc điểm của máy in 

Là một loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay nên máy in chính là một thiết bị để tạo ra bản in hoặc còn được gọi là bản sao của một loại tài liệu được thiết kế và soạn thảo sẵn thông qua những kỹ thuật và phương pháp được trang bị.

Hiện nay thì có rất nhiều loại máy in sử dụng những công nghệ khác nhau, nhưng dòng máy in được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là máy in laser.

may-photocopy-nao-tot9

Máy in này hoạt động dựa trên nguyên tắc là dùng laser chiếu lên mặt trống từ, khi trống từ quay qua ống mực và rồi sử dụng từ tính để hút mực vào trống và khi giấy đi qua trống sẽ bị bám mực vào rồi được sấy khô, khi ấy thì mực sẽ được bám chặt vào giấy và đi ra ngoài tạo ra bản in chất lượng.

Bản in có thể là một loại trắng đen hoặc đa sắc tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng mà chọn chế độ.

Đa phần thì máy in ngày nay đều được kết nối với máy tính hoặc là máy chủ dùng in chung phục vụ cho những công việc văn phòng hoặc là những công việc mang tính chất in ấn chuyên dụng như là in quảng cáo, banner, poster,…..hoặc là có thể sử dụng để phục vụ in ấn logo hoa văn thiết kế,….

Tìm hiểu thêm về: máy photocopy toshiba giá bao nhiêu

Những đặc điểm và công dụng của máy photocopy 

Máy photocopy là một dòng máy điện tử được dùng để sao chụp hay còn được gọi là máy sao chụp quang học, nó giúp con người sao chép hình ảnh và tài liệu chữ, …một cách nhanh chóng. hiệu quả nhất.

Một đặc điểm quan trọng thể hiện được cho sự thuận tiện được của máy photocopy đó chính là không cần phải kết nối với máy tính mà vẫn có thể thực hiện được công việc sao chụp rất hiệu quả bằng những thao tác trên bàn phím điện tử thông minh.

chon-mua-may-photo-chinh-hang5

Trước kia thì những công việc văn phòng được người ta sử dụng rất nhiều dòng máy chuyên dụng để có thể phục vụ giải quyết in ấn hay scan, fax hoặc là photo nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ những nhà sản xuất cũng rất nhanh nhạy trong việc trang bị rất nhiều tính năng dành cho sản phẩm máy photocopy để giúp cho bạn có thể đáp ứng được tất cả những công việc văn phòng mà chỉ cần có máy photocopy thôi.

Những chiếc máy photocopy đang ngày càng được cải tiến không chỉ đa chức năng như photo hay in ấn, scan, fax mà còn có in màu và chất lượng bản in cũng sắc nét và cho khả năng in ấn được số lượng nhiều hơn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí hiệu quả.

Về phần chi phí do máy photocopy đa chức năng hơn vì thế mà thông thường sẽ có giá cao hơn một chiếc máy in, tuy nhiên để có thể tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng, giải pháp xu hướng hiện nay nhiều khách hàng đang lựa chọn thuê máy photocopy.

Thông tin chia sẻ hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, để có thể tham khảo những máy photocopy mới, chất lượng ghé ngay website của khomayvanphong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *