Máy photo bị nhòe chữ, sọc mờ và sọc đen – cách để khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy photo thì chắc hẳn là ai cũng sẽ có một lần gặp phải tình trạng khi in bị nhòe chữ hoặc là sọc mờ và sọc đen. Điều này sẽ mang đến sự khó chịu và nó còn làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận thông tin khi đang cần in để thông báo hoặc là triển khai các công việc liên quan.

may-photo-ricoh1

Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách để khắc phục ra sao để đảm bảo nhất? Tất cả điều sẽ được khomayvanphong chia sẻ chi tiết đến bạn trong bài viết này để bạn tham khảo qua và áp dụng khi gặp phải nhé!

Tìm hiểu: máy photocopy toshiba giá bao nhiêu

Nguyên nhân và cách để khắc phục máy photo bị nhòe chữ, sọc mờ, sọc đen

Nguyên nhân máy photo bị nhòe chữ, sọc mờ và sọc đen

+ Đầu kim phun của máy có dính tạp chất hoặc cặn khiến cho quá trình dẫn mực và tạo bản sao không như mong muốn.

+ Phần gạt trống bị mòn hoặc là do lớp quang dẫn bị phân tán dẫn đến tình trạng chất lượng xuất ra cũng giảm.

+ Máy photo không được vệ sinh thường xuyên và dẫn đến việc bụi bẩn dính vào

+ Chất lượng giấy cũng chính là vấn đề cơ bản mà nhiều người gặp phải ( mỏng, ẩm…)

may-photocopy-gia-tot11

Cách để khắc phục lỗi máy photo bị nhòe chữ, sọc mờ và sọc đen

Về cơ bản thì sẽ tùy vào từng dòng máy khác nhau mà người dùng sẽ nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ và có khoản thời gian bảo dưỡng riêng nhằm để khắc phục kịp thời những sự cố cần thiết để không phải gặp tình trạng lỗi như trên.

Điều cơ bản và tiên quyết khi sử dụng mực đó chính là nên dùng chính hãng của máy được đề xuất và tránh tình trạng ham rẻ, mua phải những loại mực không đảm bảo được chất lượng đề ra. Tầm khoảng sau 4 lần thay mực thì bạn cũng nên làm mới phần trống và gạt của máy.

Bạn cần phải làm vậy vì sau một khoản thời gian hoạt động cùng với tần suất cao thì lớp quang trên các bề mặt của hai loại này thường sẽ bị mài mòn dẫn đến hình ảnh sẽ không như ý muốn. Đồng thời, sau khoảng thời gian từ 3 tháng cho đến 1 năm thì bạn sẽ cần bảo dưỡng máy đồng bộ.

>> Tham khảo thêm: nơi cung cấp máy photocopy toshiba giá tốt nhất

Địa chỉ cho thuê máy photocopy nào uy tín hiện nay?

Bạn đang tìm một đơn vị cho thuê máy photocopy với giá thành rẻ và có uy tín để thuê thì có thể tham khảo qua dịch vụ từ khomayvanphong của chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ cho rất nhiều các khách hàng tại địa bàn TPHCM và lân cận khu vực Đông Nam Bộ thì chúng tôi luôn luôn đảm bảo mang đến bạn sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

v

Bất cứ lúc nào máy photo đang được thuê bị các tình trạng bị nhòe chữ, sọc mờ và sọc đen thì đều sẽ được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm đến để hỗ trợ trong vòng 24 giờ đồng hồ. Đặc biệt, sẽ thay luôn máy mới cho khách hàng nếu như máy bị lỗi quá nghiêm trọng và cần nhiều thời gian để khắc phục.

Hy vọng rằng với những thông tin về nguyên nhân lẫn cách để khắc phục tình trạng máy photo bị nhòe chữ, sọc mờ và sọc đen được khomayvanphong chia sẻ phía trên thì bạn sẽ hiểu rõ hơn và có thêm nguồn kiến thức để áp dụng khi cần đến nhé.

>> Thông tin liên quan: công ty bán máy photocopy ricoh tại phú nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *