MBR là gì ? Công nghệ màng lọc MBR có đặc điểm ra sao ?

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề liên quan đến màng lọc MBR và đối với hệ thống xử lý nước thải, công nghệ màng lọc MBR sẽ được áp dụng như thế nào ? Xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Công Nghệ Màng Lọc Sinh Học MBR Dùng Để Xử Lý Nước Thải

MBR là gì ?

MBR là từ viết tắt của cụm từ Membrane Bio-Reactor, là hệ thống xử lý vi sinh của nước thải bằng công nghệ lọc màng. Chúng mang lại hiệu quả cao đã được kiểm chứng trong việc khử các thành phần vô cơ lẫn hữu cơ cũng như các vi sinh vật có trong nước thải.

MBR thường dùng để ứng dụng trong các bể lọc kỵ khí hay hiếu khí, việc ứng dụng MBR kết hợp với bể lọc sinh học, đây là một công đoạn trong quy trình xử lý nước thải, trong một vài trường hợp hoàn toàn có thể thay thế cho bể lắng bậc 2 và bể lọc nước đầu vào, do đó bạn có thể loại bỏ bể lắng 2 và vận hành với nồng độ MLSS cao hơn. Màng MBR có nhiều chất liệu như PVC, PP, PES, PVDF,… trong đó thường thấy màng với chất liệu PVDF là chủ yếu và thường dùng màng này trong xử lý nước thải.

Tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của màng lọc MBR Mitsubishi

– Thứ nhất, màng có cấu trúc bền vững, có độ bền cao và có khả năng chống hóa chất rất tốt.

– Thứ hai, tạo ra dòng chảy hoạt động cao

– Thứ ba, diện tích lắp đặt nhỏ, không cần phải có bể lắng mà vẫn đảm bảo hoạt động của hệ thống xử lý nước thải. Màng lọc MBR có thể lắp đặt theo từng modul và có thể xếp chồng lên nhau nhằm tiết kiệm tối đa diện tích.

– Thứ tư, có thể dễ dàng hơn trong việc mở rộng quy mô do thiết kế dưới dạng modul màng lọc.

– Thứ năm, so với các loại màng thông thường khác thì màng MBR Mitsubishi có độ bền cao lên đến 5 lần, sợi màng cứng cáp, dùng tay bứt không đứt, khung màng có cấu tạo giúp tiết kiệm vật tư cho bạn và diện tích.

– Thứ sáu, màng được vận hành đơn giản, không rửa ngược, làm sạch bằng hệ thống sục khí, có thể chịu được hóa chất và các chất tẩy rửa một cách dễ dàng.

>> Đọc và tìm hiểu thêm: bồn rửa tay vô trùng

Tìm hiểu về công nghệ màng MBR

Công nghệ màng MBR trong xử lý nước thải là được đánh giá tiên tiến, mang lại hiệu quả tối ưu, nó là một dạng màng lọc sinh học mang đến hiệu quả cao trong xử lý nước thải, công nghệ này được nghiên cứu và phát triển trong thế kỷ XXI.

Màng MBR là màng lọc có kích thước lỗ nhỏ hơn 0,2 µm. Chúng được thiết kế để đặt trong bể lọc sinh học. Quy trình hoạt động của công nghệ màng lọc MBR cũng giống như các loại hồ sinh học hiếu khí khác. Tuy nhiên, khi áp dụng công nghệ này, chúng ta không cần sử dụng bể lắng sinh học và bể khử trùng. Vì các lỗ lọc có kích thước rất nhỏ nên màng sẽ thực hiện nhiệm vụ loại bỏ các cặn bẩn vi sinh một cách hiệu quả.

Ngày nay, công nghệ màng lọc MBR có thể được ứng dụng cho hầu hết các hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là giá thành và chi phí đầu tư khá cao. Do đó, các đơn vị thường phải được xem xét rất cẩn thận trước khi chúng được lựa chọn và lắp đặt.

Công ty SGE là một công ty chuyên tư vấn và giải đáp các vấn đề về môi trường như xử lý nước thải, tư vấn lập hồ sơ môi trường, ngoài ra chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp về màng lọc MBR giá tận gốc, chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ thêm, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại hỗ trợ tư vấn và giải đáp thêm nhé.

>> Mời bạn xem thêm: bồn rửa tay tiệt trùng 2 vòi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *