Một số lợi ích của STEM đối với học sinh hiện nay

Thời đại cách mạng công nghệ 4.0, định hướng giáo dục STEM hiện nay đã dần trở nên phổ biến. Bài viết ngày hôm nay trường thcs uy tín tại quận tân bình Hồng Đức chúng tôi sẽ cung cấp cho doanh nghiệp biết thêm một số thông tin về STEM, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

Một số lợi ích của STEM đối với học sinh hiện nay

Mô hình STEM đem tới cho học sinh nhiều cơ hội phát triển về mọi mặt, một số lợi ích được kể đến như:

– Học sinh có cơ hội để áp dụng những kiến thức cũng như kỹ năng vào thực tế

– Học sinh có thể phát huy tối đa về năng lực sáng tạo cũng như tư duy logic

– Nâng cao tinh thần đồng đội của học sinh và khả năng làm việc nhóm

– Giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm kỹ thuật công nghệ và khoa học tiên tiến nhất.

… cùng một số lợi ích khác. Vậy phương pháp giáo dục STEM trong chương trình tổng thể sẽ được triển khai như thế nào ? Các bạn xem phần sau sẽ hiểu rõ hơn nhé.

Trường Hồng Đức tuyển sinh năm học 2020 – 2021

>> Đọc thêm: học phí trường nội trú hồng đức

Triển khai phương pháp giáo dục STEM

Định hướng giáo dục STEM là một chương trình giáo dục hướng tới việc giúp cho học sinh có thể phát triển bản thân toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ và những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho đời sống hàng ngày.

Với phương pháp dạy học tích hợp kiến thức đa môn, tăng khả năng sáng tạo và tư duy logic cũng như nâng cao hiệu suất học tập, STEM được khuyến khích áp dụng ở tất cả các cấp bậc giáo dục. Tuy nhiên, định hướng giáo dục STEM sẽ khác nhau ở nhiều cấp bậc:

– Ở bậc mầm non, từ độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi thì tốt nhất nên cho trẻ ứng dụng STEM, đặt nền tảng cho các cấp độ giáo dục tiếp theo.

– Ở bậc tiểu học: định hướng giáo dục STEM nên cho học sinh tiểu học tập trung vào việc giúp trẻ nhận biết, làm quen cũng như tạo cảm ứng với những môn học trong STEM. Qua đó trẻ sẽ dần khám phá ra những sự thú vị của STEM trong thực tế và có niềm yêu thích với các lĩnh vực này.

– Ở bậc THCS: STEM sẽ giúp trẻ có thể nhận thức được rõ ràng hơn về ứng dụng các lĩnh vực STEM trong thực tế, từ đó trẻ có định hướng về nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn, rõ ràng hơn.

– Ở bậc THPT: bậc này thì trẻ đã có thể giải đáp các câu hỏi, thách thức từ phương pháp Steam cho cấp phổ thông trung học bằng những kiến thức, kỹ năng đã được trau dồi. Qua đó, trẻ có thể tự vẽ nên lộ trình nghề nghiệp cho mình.

Trường nội trú Hồng Đức – môi trường phát triển toàn diện nhất cho các em  học sinh

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên từ Hồng Đức, mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm về ứng dụng STEM này, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Xem thêm: trường tư thục tốt nhất ở quận tân phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *