Một số phôi in trong công nghệ in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một công nghệ được ứng dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong ngành in vải, giúp tạo nên sản phẩm đẹp và sắc nét, sống động như thật, mang đến lợi thế cạnh tranh lớn cho các đơn vị cung ứng vải. Phôi in chuyển nhiệt có thể nói là vật trun gian được sử dụng trong quá trình in chuyển nhiệt, nó đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của vải in. Bài viết sau đây, xin giới thiệu đôi nét thông tin về phôi in, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tại sao nên chọn in chuyển nhiệt trong sản xuất may mặc?

Giấy in chuyển nhiệt – Phôi in hàng đầu trong công gnhe65 in chuyển nhiệt

Sở dĩ nó có tên gọi là in chuyển nhiệt là vì phương pháp in này có chất trung gian. Tức là hình ảnh không được in trực tiếp lên vải mà cần phải qua một khâu trung gian, sau đó sẽ in từ khâu trung gian lên vải bằng phương pháp ép nhiệt. Phương tiện này được gọi là tấm in chuyển nhiệt. Chất liệu phôi in chuyển nhiệt chịu được nhiệt độ cao và không bị thấm mực, dưới nhiệt độ và thời gian thích hợp hình ảnh phôi in sẽ được chuyển lên vải đẹp và rõ nét như hình mẫu.

Giấy in chuyển nhiệt là loại phôi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và đáp ứng nhiều nhu cầu in vải trên nhiều chất liệu vải khác nhau. Loại giấy này có chứa mực in chuyển nhiệt trước khi in lên vải. Loại giấy cao cấp không thấm mực, đảm bảo hiệu quả sử dụng mực tối ưu và giảm chi phí cho khách hàng. Tùy theo chất liệu mà đơn vị in vải sẽ lựa chọn loại giấy in chuyển nhiệt phù hợp. Ví dụ, loại giấy chuyển nhiệt sử dụng trên vải polyester sẽ khác với loại sử dụng trên vải cotton.

Hầu hết các địa chỉ in vải hiện nay đều dùng giấy in chuyển nhiệt để tạo nên sản phẩm đẹp lại rẻ cho khách hàng.

Kỹ thuật in vải 3D chuyên nghiệp – đảm bảo không lộ mẫu tại TPHCM | TBit -  Diễn đàn công nghệ số

>> Tìm hiểu thêm: đơn vị in trên mọi chất liệu tại TPHCM

Một số phôi in khác mà bạn nên biết

– Thứ nhất, decal chuyển nhiệt:

Không giống như chất liệu giấy, đề can chuyển nhiệt được làm bằng nhựa vinyl và được sử dụng phổ biến trên vải và mô phỏng. Với tạo tác truyền nhiệt này, bạn có thể tạo ra nhiều hình ảnh phản chiếu, đẹp và độc đáo.

– Thứ hai, PET chuyển nhiệt

Có nhiều điểm tương đồng giữa PET chuyển nhiệt và đề can chuyển nhiệt về đặc tính và hiệu suất của chúng. Tuy nhiên, in chuyển nhiệt PET sẽ có quy trình ngược lại với in phun và thường được áp dụng cho các loại vải in số lượng lớn.

– Thứ ba, phôi ép nhiệt:

Phôi ép nóng đặc biệt có lớp phủ màu, khi in cần tráng một lớp keo nóng sau đó ép lại để lớp keo dính chặt vào vật liệu. Tuy nhiên, so với giấy in chuyển nhiệt hay đề can nhiệt thì phôi ép nhiệt cho năng suất không nhiều và tuổi thọ ngắn hơn.

– Thứ tư, logo thêu

Những mẫu áo sơ mi này chỉ được sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng và được sử dụng để ép lên vải để tạo vẻ độc đáo và sống động hoặc cho các bản in đồng phục.

T&T – dịch vụ in vải 3D công nghiệp uy tín chất lượng tại TPHCM

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của công ty in vải T&T chúng tôi, mọi vấn đề cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Xem thêm: dịch vụ in vải 3d công nghiệp chất lượng tại TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *