Một số tiêu chí để chọn mực in hiệu quả cho máy photocopy

Mực của máy photocopy có thể nói là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bản in, vậy khi chọn mực in cho máy photocopy thì cần áp dụng những tiêu chí nào ? Xem qua nội dung bài viết ngày hôm nay để hiểu rõ hơn nhé.

Sửa chữa máy photocopy Cần Thơ - Trang Nguyễn Cần thơ - Máy văn phòng

Có bao nhiêu loại mực in hiện nay ?

Máy photocopy là một thiết bị được sử dụng hàng ngày để in và sao chép các tài liệu văn phòng và các hợp đồng quan trọng của công ty. Để có được những bản in chất lượng tốt phụ thuộc rất nhiều vào loại mực bạn chọn mua và sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mực chẳng hạn như sau:

Máy photocopy sử dụng hai loại mực chính: mực nước và mực bột. Đây cũng là hai loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

– Mực bột: Mực bột hay còn gọi là mực khô, được hình thành bằng cách kết nối bột màu và polyme để tạo thành sản phẩm dạng bột mịn, cả hai loại mực này đều có tính chất điện rất đặc biệt và độ bám dính tuyệt vời. Được chia thành mực bột đen và mực bột màu.

Mực bột đen, thường được gọi là mực carbon, thường được sử dụng trong máy in và máy photocopy đen trắng. Các thành phần của mực bột đen là carbon và chất kết dính.

Mực bột màu được tạo thành từ bột màu và chất kết dính và được thiết kế để sử dụng trong máy in màu.

Mực bột có cấu trúc đậm đặc, độ bền cao và không phai, lý tưởng để in nhãn, đề can, bao bì, bìa sách, tài liệu …

Mực gốc nước: Dạng này bao gồm mực bột trộn với dung dịch ôxít cacbon. Các loại máy in khác nhau sẽ có tỷ lệ pha trộn khác nhau, và thông thường các công ty máy in sẽ bán màu nước riêng phù hợp với máy của họ. Loại mực gốc nước thường được sử dụng trong máy in phun.

Việc lựa chọn loại mực phù hợp còn tùy thuộc vào từng dòng máy, hãng sản xuất và mục đích sử dụng. Về vấn đề này, khi mua máy photocopy, bạn nên hỏi kỹ người bán để hiểu máy sử dụng loại mực gì để sử dụng cho đúng.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy giúp tăng tuổi thọ máy

>> Tìm hiểu thêm: cho thuê máy photo

Một số tiêu chí để chọn mực in hiệu quả cho máy photocopy

Ở mỗi máy in, máy photocopy đều có thông số kỹ thuật riêng, có thể ghi trong sách hướng dẫn đi kèm sản phẩm hoặc được liệt kê trên trang web của công ty kèm theo thông tin sản phẩm. Nó cũng sẽ chỉ định loại mực cho máy, cách tốt nhất để đổ mực và cách bảo quản.

Nếu vẫn chưa rõ bạn có thể liên hệ với cửa hàng để được giải đáp trong thời gian sớm nhất, nói chung máy in laser sử dụng mực bột khô, máy in phun sử dụng mực màu.

– Nhiệt độ nóng chảy mực:

Mỗi loại mực có nhiệt độ nóng chảy khác nhau, bạn nên chọn loại mực có nhiệt độ nóng chảy thấp, điều này sẽ giúp thiết bị in của bạn giảm hao phí điện năng trong quá trình sử dụng. Thông thường, nhiệt độ nóng chảy của mực bột khô thông thường là 180-200 độ C

– Lượng mực áp dụng:

Nếu đơn vị bạn thường xuyên sử dụng máy in, máy photocopy thì nên chọn lọ mực có dung tích lớn để đảm bảo hết mực trong thời gian dài mà không phải thay nhiều lần làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Bạn có thể xác định lại trong 1 ngày bạn có thể xuất ra bao nhiêu bản in để ước chừng được lượng bản in cần in sẽ ít hay nhiều.

Hướng dẫn cách sử dụng máy photocopy văn phòng Ricoh đơn giản nhất

Kết thúc nội dung bài viết ngày hôm nay, khomayvanphong chúng tôi hi vọng quý doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề cần quan tâm khi chọn mua loại mực phù hợp cho máy photocopy của mình. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA

Trụ sở chính: 415 Phạm Ngọc Thạch, Phường Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

ĐT: 1900 2283 – 0909 282 566

Email: info@huynhgiatrading.com

>> Có thể bạn quan tâm: mua máy photocopy ở đâu uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *