Một số triệu chứng khi mọc răng khôn

Răng khôn được coi là một chiếc răng khá là phiền toái, mang đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Để tìm hiểu thêm về chiếc răng này cũng những triệu chứng thường gặp khi bạn mọc răng khôn xin mời các bạn cùng nhổ răng khôn Nhân Tâm theo dõi ngay trong bài viết sau nhé.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không? Những biến chứng sau khi nhổ  răng khôn là gì? - My Auris

Răng khôn là gì ?

Nhiều người thường hay thắc mắc, răng không là gì? Răng khôn là răng số mấy, răng nào trên hàm răng ? Để trả lời những câu hỏi này, nha sĩ tại Nhân Tâm xin đưa ra một số thông tin như sau: Thực chất răng không là răng số 8, mọc cuối cùng trong đời người và nằm phía trong cùng của hàm răng. Tại sao răng này gọi là răng khôn ? Thực chất, răng này sẽ mọc khi xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển, độ tuổi mọc chiế răng này là từ 17 – 25 tuổi, thời điểm đánh dấu sự trưởng thành của một con người.

Một người bình thường sẽ có 4 chiếc răng khôn ở góc hàm. Tuy nhiên, cũng có người không thấy răng này mọc ra vì chúng vẫn còn nằm trong xương hàm. Khi có sự mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, tình trạng mọc ngầm hoặc mọc lệch rất dễ xảy ra.

Do đây là chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm nên về chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ thì răng không chẳng có vai trò gì, hơn thế nữa răng khôn mọc sẽ gây nhiều biến chứng và phiền phức cho con người. Răng khôn mọc thiếu chỗ dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây cảm giác đau đớn, khó chịu, gây nhiều nguy hiểm. Cụ thể vấn đề này như thế nào, hãy xem ở phần sau bài viết nhé.

Nhổ răng khôn và 3 điều quan trọng cần biết

>> Xem thêm: nhổ răng sâu bao nhiêu tiền

Một số triệu chứng khi mọc răng khôn

Sau đây là một số triệu chứng khi răng khôn bắt đầu mọc, nếu có một trong những triệu chứng này thì tốt nhất bạn nên đi thăm khám đi nhé.

– Sưng nướu: do ở độ tuổi trưởng thành thì các răng khác và xương hàm đã hoàn thiện, trở nên cứng chắc hơn nên khi mọc răng khôn, lợi sẽ giản và phồng lên khiến cho khuôn mặt cũng phồng lên khó chịu.

– Gây đau nhức góc hàm trong cùng: bất kỳ một chiếc răng nào khi mọc lên đều có thể gây nên tình trạng kích ứng, đau nhức nướu, đặc biệt là vùng nướu răng mọc, nơi đây có rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm.

– Gây cảm giác chán ăn: răng số 8 mọc khiến cho vùng nướu góc trong hàm sưng phồng sẽ gây cảm giác khó nhai, chán ăn và ăn khôn ngon miệng.

– Gây sốt, đau đầu: nhiệt độ cơ thể tăng cao khi răng khôn mọc, cảm giác khó chịu, bức rứt khiến bạn cảm giác đau đầu, khó chịu. Tuy nhiên, nếu răng mọc bình thường, hiện tượng này sẽ sớm kết thúc nên bạn không cần quá lo lắng.

Lưu Ý Trước Khi Nhổ Răng Khôn - The Sun Dentist

Trên đó là những thông tin bạn cần biết về vấn đề mọc răng khôn, và khi nó đã không có vai trò hay chức năng gì trong việc ăn nhai thì tốt nhất cần nên nhổ răng khôn. Nhân Tâm tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên về dịch vụ nhổ răng khôn tốt nhất tại TPHCM. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Có thể bạn quan tâm: địa chỉ nhổ răng sữa uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *