Một số ưu và nhược điểm khi cho con em học tại trường bán trú

Bán trú là một cách tổ chức cho học sinh ăn ngủ tại trường cả ngày, thường diễn ra ở các trường tư thục, và học sinh chỉ về nhà sinh hoạt vào buổi tối. Đây được xem là một phương pháp học rất phù hợp cho các em học sinh từ mầm non đến bậc tiểu học, bởi do các em chưa có khả năng tự đến trường đi học. Vậy học bán trú là gì ? Ưu và nhược điểm nào khi cho con em học tại trường bán trú uy tín ? Xem qua bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Lựa chọn trường Hồng Đức cho con vì những điều kiện hàng đầu nào ?

Đôi nét thông tin khi học trường bán trú

Thường thì với công việc hàng ngày, các bậc phụ huynh sẽ phải đi làm cả ngày và việc đưa đón con đi học từ sáng sớm đến đón con khi tan làm chiều là lựa chọn của nhiều phụ huynh, đây là giải pháp tốt để giải quyết các vấn đề đưa đón con đi học.

Thực trạng học bán trú tại các trường mầm non hay tiểu học hiện nay rất phổ biến và rất thuận tiện cho phụ huynh, đây là một phương pháp học hợp lý. Nhưng hiện nay lại có nhiều vấn đề bất cập xảy ra khiến cho phụ huynh lo lắng và quan tâm. Các bạn có thể xem những ưu điểm cùng các nhược điểm khi cho con em học tại trường bán trú trong phần tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé.Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

>> Có thể bạn quan tâm: học phí trường thcs Hồng Đức

Một số ưu và nhược điểm khi cho con em học tại trường bán trú

  1. Ưu điểm

– Học bán trú sẽ giúp cho các bậc phụ huynh giải quyết vấn đề không có thời gian đưa đón con đi học, thường thì với độ tuổi nhỏ như các em học mầm non, tiểu học thì tự các em đi học là một điều hết sức nguy hiểm. Ngoài ra thời gian đi làm của phụ huynh cũng đối lập với giờ học cũng như nghỉ của con nên rất khó để có thể 1 ngày đưa đi đón về.

– Học bán trú sẽ giúp phụ huynh an tâm và có nơi cho con em mình vừa học tập, vừa ăn uổng nghỉ ngơi dựa trên giám sát của thầy cô giáo. Bên cạnh đó còn có dịch vụ đưa đón tận nơi bằng xe đưa đón nên rất tiện lợi cho phụ huynh, không còn phải lo lắng đến giờ giấc để đưa đón con đi học, không lo chậm trễ thời gian học của con.

– Học sinh học bán trú sẽ được lo từ bữa ăn sáng, đến ăn trưa và ngủ nghỉ tại trường, đến chiều tối hết giờ học mới về nhà sinh hoạt với gia đình.

  1. Nhược điểm:

Vấn đề nào cũng thế có ưu thì phải có nhược, với tổ chức học bán trú cũng vậy, bên cạnh những lợi ích hàng đầu thì cũng có nhiều vấn đề bất cập khiến quý phụ huynh lo lắng khi đưa ra quyết định có nên cho con học bán trú hay không.

Bên cạnh những ưu điểm trông thấy thì còn nhiều bất cập khiến các bậc phụ huynh đắn đo khi đăng ký bán trú tại trường. Nếu như không được sự giám sát kỹ càng thì rất nguy hiểm đến các con. Trong quá trình đưa đón đến trường và về nhà và quá trình ăn uống tại trường.

Nhiều phụ huynh lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm tại trường học có thực sự đảm bảo và an toan cho các con hay không. Ngoài ra, vấn đề bạo lực học sinh vẫn còn xảy ra nhiều bởi lý do con trẻ biếng ăn, quấy khóc khiến nhiều thầy cô giáo thẳng tay đánh đập tàn nhẫn, gây tâm lý sợ hãi cho bé. Đây là vấn đề báo động hiện nay.

Trường THCS-THPT Hồng Đức TP.HCM: Đi đầu trong các phong trào vì học sinh -  Trường THCS - THPT Tư thục Hồng Đức

Với môi trường đông người lại sinh hoạt chung rất dễ lây nhiễm những bệnh tật khó tránh và khó phòng. Đây cũng là vấn đề mà nhiều phụ huynh lo lắng có nên hay không cho con em mình học tại trường nội trú. Nhưng vấn đề nào cũng vậy đều có mặt lợi và hại nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Hồng Đức tự hào là trường bán trú uy tín hàng đầu tại TPHCM hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng tôi, có thể liên hệ qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh lớp 7 trường nội trú Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *