Một số vật tư cần có khi thực iện in chuyển nhiệt

Trong nhiều kỹ thuật in hiện nay thì in chuyển nhiệt có thể nói là một kỹ thuật in được sử dụng khá rộng rãi bởi có nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy in chuyển nhiệt là gì ? Vậy tư in chuyển nhiệt bao gồm những loại nào ? Xem bài viết sau cùng T&T để hiểu hơn nhé.

Khái niệm về in chuyển nhiệt

Bạn có thể hiểu in chuyển nhiệt là một phương pháp sử dụng nhiệt độ cao và mực in chuyên dungg5 để in hình ảnh lên giấy in chuyển nhiệt rồi ép nhiệt lên vật liệu cần in như áo thun, vải, gỗ, nhựa, kim loại, thủy tinh,…

In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn để tạo ra hình ảnh chất lượng cao.  Máy in nhiệt in màu xuống với màu sắc liên tục tại một thời điểm, thay vì chấm mực. Bởi vì màu sắc được hấp thu vào giấy dễ hơn là phủ lên trên bề mặt vải. Do vậy ảnh in ra sẽ trung thực hơn, bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác.

Tiếp theo đó sẽ sử dụng một thiết bị ép nhiệt để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt có thể bám chặt vào vật liệu cần in. Vậy những vật tư nào cần có trong quá trình in chuyển nhiệt ? Phần sau sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này nhé.

cong-ty-in-chuyen-nhiet-tai-sai-gon

>> Đọc thêm: địa chỉ in trên mọi chất liệu uy tín tại Sài Gòn

Một số vật tư cần có khi thực iện in chuyển nhiệt

– Mực in chuyển nhiệt: đây là loại mực chuyên dụng và ứng với mỗi chất liệu có một loại mực khác nhau. Ngành in chuyển nhiệt hiện nay đang phát triển một cách nhanh chóng kéo theo đó mực in chuyển nhiệt cũng ngày càng đa dạng. Vì thế hãy lựa chọn loại mực in sao cho phù hợp với nhu cầu nhé.

– Giấy in chuyển nhiệt: có 3 loại giấy như sau:

+ Thứ nhất, giấy in nhiệt: sử dụng để in chuyển nhiệt lên các vật liệu như dĩa sứ, gỗ, ly sứ, gạch men, thủy tinh, pha lê,…

+ Thứ hai, giấy in nhiệt đậm: có thể sử dụng để in trên các loại vải có màu đậm như màu đỏ, màu xanh, màu đen,…

+ Thứ ba, giấy in nhiệt nhạt: sử dụng trên các loại vải có màu nhạt như hồng nhạt, vàng nhạt, xanh nhạt,…

– Máy in chuyển nhiệt: đơn giản là một loại máy in phun màu sử dụng mực chuyển nhiệt. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại maay1 in khác nhau nhưng có 2 loại thường sử dụng nhất đó là: Máy in khổ nhỏ a4, a3: epson t50, t60, 1390.. và Máy in khổ lớn: SC – F7170.

– Máy ép nhiệt: Do cơ chế dùng nhiệt để ép trong công nghệ in nhiệt nên máy ép nhiệt là một thiết bị không thể thiếu trong quy trình in chuyển nhiệt. Có nhiều loại cho bạn lựa chọn, tuy nhiên tùy vào kích thước cũng như bề mặt vật in mà bạn nên chọn máy ép nhiệt sao cho phù hợp nhất.

cong-ty-in-chuyen-nhiet-tai-tphcm

Nếu có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về dịch vụ in chuyển nhiệt tại T&T, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Xem thêm: xưởng in vải công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *