Mức thuế khoán hộ kinh doanh phải nộp theo ngành nghề kinh doanh

Theo quy định của Thông tư số 92/2015/TT-BTC, hộ kinh doanh phải nộp mức thuế khoán dựa trên ngành nghề kinh doanh. Vậy mức thuế khoán phải nộp được tính và quy định như thế nào? Hãy cùng dịch vụ tư vấn thuế của Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

dich-vu-tu-van-thue-gia-re-quan-11

Cá nhân, Hộ kinh doanh nộp thuế khoán là gì?

Cá nhân, Hộ kinh doanh nộp thuế khoán là cá nhân, hộ kinh doanh có phát sinh doanh thu từ kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc tất cả các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh trừ các trường hợp như:

  • Cá nhân kinh doanh nộp thuế theo từng lần phát sinh
  • Cá nhân cho thuê tài sản
  • Cá nhân trực tiếp ký hợp đồng làm đại lý xổ số, đại lý bảo hiểm, bán hàng đa cấp

dich-vu-tu-van-thue-uy-tin-quan-10

Căn cứ tính mức thuế khoán đối với cá nhân, nhóm cá nhân và hộ kinh doanh có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ được tính bởi doanh thu tính thuế và tỷ lệ thuế tính trên doanh thu.

Xem thêm: dich vu thanh lap cong ty dau tu tron goi Quan Tan Phu

Mức thuế khoán hộ kinh doanh phải nộp theo ngành nghề kinh doanh

Mức thuế khoán hộ kinh doanh phải nộp theo ngành nghề , lĩnh vực kinh doanh được quy định cụ thể tại Thông tư số 92/2015/TT-BTC:

  • Phân phối, cung cấp hàng hóa: Tỷ lệ % tính thuế GTGT là 1% và Thuế suất thuế TNCN là 0,5%
  • Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: Tỷ lệ % tính thuế GTGT là 5% và Thuế suất thuế TNCN là 2% – 5% (tuỳ loại hình dịch vụ).
  • Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: Tỷ lệ % tính thuế GTGT là 3% và Thuế suất thuế TNCN là 1,5%
  • Hoạt động kinh doanh khác: Tỷ lệ % tính thuế GTGT là 2% và Thuế suất thuế TNCN là 1%. Trừ hoạt động sản xuất các sản phẩm thuộc đối tượng tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ với mức thuế suất GTGT là 5%

Dich-vu-tu-van-thue-uy-tin-tphcm

Như vậy, mức tính thuế khoán hộ kinh doanh phải nộp sẽ được áp dụng theo tuỳ từng loại hình khác nhau. Để được tư vấn chi tiết về từng ngành nghề và các trường hợp cụ thể, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ đến ngay với Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thuế, sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: dich vu ke toan tron goi Huyen Nha Be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *