Nên hay không nhổ răng sữa đã lung lay cho trẻ ?

Răng sữa lung lay và rụng, sau đó răng vĩnh viễn mọc lên thay thế là quy luật của tự nhiên. Tuy nhiên trong một số trường hợp, răng sữa chưa lung lay nhưng mầm răng vĩnh viễn đã nhô lên. Vậy trong trường hợp này có nên nhổ răng sữa hay không ? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm, xem phần bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ RĂNG SỮA - Trường mầm non Worldkids

Nên hay không nhổ răng sữa đã lung lay cho trẻ ?

Răng sữa đã lung lay thì chứng tỏ là mầm răng vĩnh viễn đã mọc lên khiến chân răng sữa bị tiêu. Trường hợp này thì các bậc cha mẹ nên nhổ bỏ răng sữa để răng vĩnh viễn phát triển một cách tự nhiên nhất.

Để nhổ răng sữa an toàn thì tốt nhất quý phụ huynh nên đưa con em mình đến các cơ sở nha khoa, các bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ hỗ trợ giảm đau cho trẻ.

Trường hợp răng sữa chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc lên không phải là hiếm gặp, đây là do mầm răng vĩnh viễn mọc lệch nên không làm tiêu chân răng sữa hoặc tiêu chỉ 1 phần không đáng kể của răng sữa. Với trường hợp như thế này thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ răng sữa cho bé dù chưa lung lay.

Nếu răng vĩnh viễn đã mọc lệch vào bên trong mà không kịp thời nhổ răng sữa, để nhường vị trí cho răng vĩnh viễn, sẽ khiến cho răng vĩnh viễn phát triển không đúng vị trí, xô lệch, lớn có thể xảy ra tình trạng sai khớp cắn ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai và không có tính thẩm mỹ.

Khi gặp những trường hợp như thế thì thường phải đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa để các bác sĩ có thể xử lý nhổ bỏ răng sữa một cách kịp thời nhất.

Lưu ý, không nên tự ý nhổ răng sữa khi chưa lung lay, bởi răng chưa lung lay rất khó nhổ, nếu cố làm sẽ làm đau trẻ, nhổ không đúng sẽ làm sót chân răng, ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn đang mọc và nhiều tác hại khác.địa chỉ khám răng miễn phí cho trẻ em tại Hải Dương

>> Có thể bạn quan tâm: giá nhổ răng sâu

Nhổ răng sữa cho trẻ có đau hay không ?

Răng sữa nếu đã đến thời điểm rụng thì hầu như chân răng đã bong toàn bộ, vì thế việc loại bỏ chiếc răng này hầu như không gây ra cảm giác đau nhứt cho trẻ, ngược lại với những chiếc răng nhổ trước thời hạn sẽ làm đau nhứt cho trẻ bởi chân răng còn nguyên.

Với những chiếc răng bị sâu, sún, thì tốt nhất các bậc cha mẹ nên đưa con đến các địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ trực tiếp nhổ bỏ răng, tránh làm tổn thương nướu cũng như hạn chế đau nhức cho con. Tuy nhiên không nên tự ý nhổ răng tại nhà nếu đó không phải là chiếc răng rụng tự nhiên nhé.

Thông tin: - Nhổ Răng Sữa Còn Sót Chân Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không? |  Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên về nhổ răng sữa cho trẻ, nếu có nhu cầu hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ của công ty chúng tôi, các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Tìm hiểu thêm: nhổ răng khôn giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *