Nên học trường bán trú hay nội trú là phù hợp hơn ?

Các trường bán trú và nội trú thì chắc hẳn không quá xa lạ gì trong nền giáo dục tại Việt Nam ta. Vậy ở độ tuổi nào thì phụ huynh nên cho con học tại các trường này ? Môi trường giáo dục bán trú có điểm gì khác với môi trường nội trú ? Đây là những câu hỏi mà đại đa số các phụ huynh luôn thắc mắc trước khi cho con theo học ở các trường này. Hãy cùng với trường bán trú uy tín tại sài gòn Hồng Đức theo dõi thêm trong nội dung bài viết sau nhé.

Trường cấp 3 tư thục tốt nhất Sài Gòn – Hồng Đức, ngôi trường bán trú, nội trú hàng đầu hiện nay

Nên học trường bán trú hay nội trú là phù hợp hơn ?

Đầu tiên, để tìm một trường bán trú hay nội trú cho con em theo học thì bạn phải hiểu sơ qua về 2 môi trường giáo dục này.

– Trường bán trú là một loại trường cho phép học sinh ở lại trường vào buổi trưa và được phục vụ ăn uống nghỉ ngơi, sinh hoạt tại trường trước khi buổi học chiều bắt đầu, đến tối, các em phải quay về với gia đình.  Với mô hình này, phụ huynh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đưa đón con đi học vào buổi trưa, cũng như giảm thiểu rủi ro khi các em tự đi học. Thay vì rong rủi ngoài đường thì các em sẽ có chỗ ở, nghỉ ngơi, ăn uống thích hợp, chuẩn bị tốt cho buổi học chiều.

– Trường nội trú thì lại khác, mô hình này bắt buộc học sinh phải ở lại trường cả ngày, nhà trường sẽ sắp xếp chế độ học sáng – chiều – tối phù hợp cho các em. Thầy cô sẽ đưa ra các hoạt động ngoại khóa hoặc hướng dẫn cho các em làm bài tập vào buổi tối cho các em. Học sinh được phép về nhà vào ngày chủ nhật hoặc có thể ở lại trường trong vài tháng không thành vấn đề.

Ở môi trường giáo dục nội trú, các em sẽ thích nghi với sự đa dạng, nâng cao khả năng học tâp, đồng thời rèn luyện nhiều kỹ năng hơn, khả năng hòa nhập vào cộng đồng tốt hơn.

Như vậy, ở mỗi môi trường nội trú hay bán trú đều có những đặc điểm riêng biệt. Do đó, để có thể quyết định nên cho con học trường nào thì phụ huynh nên cân nhắc về nhu cầu cũng như sức học của các em. Trường nội trú tuy nhiên có lịch học dày đặc hơn nhưng việc sắp xếp lịch học đa dạng và linh hoạt sẽ giúp các em giảm áp lực học tập.

Trường cấp 3 tư thục tốt nhất Sài Gòn – Hồng Đức, ngôi trường bán trú, nội trú hàng đầu hiện nay

>> Có thể bạn quan tâm: trường nội trú lớp 12 tốt nhất tphcm

Hồng Đức – Trường bán trú hàng đầu tại TPHCM

Đến với Hồng Đức, các em sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Giúp các em có thể tự lập: Hồng Đức không chỉ hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống mà còn hướng dẫn cho các em có thể tự chăm sóc mình.  Mỗi ngày như thế, việc lặp đi lặp lại những hoạt động sinh hoạt tại trường sẽ giúp cho các em hình thành thói quen và sống độc lập hơn.

– Các em có thêm thời gian sinh hoạt và nghỉ ngơi: nếu các em học xa nhà thì mỗi lần đưa đón sẽ pphai3 mất rất nhiều thời gian. Với cái nắng oi bức tại thành phố thì mỗi lần di chuyển đi học giữa trưa sẽ khiến các em ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí dễ bị kiệt sức vào buổi chiều, làm cho việc học không đạt hiệu quả. Do đó khi cho các em học tại trường bán trú, các em se tiết kiệm được 1h nghỉ ngơi, vui chơi và chuẩn bị tinh thần cho buổi học chiều được tốt hơn.

Trường cấp 3 tư thục tốt nhất Sài Gòn – Hồng Đức, ngôi trường bán trú, nội trú hàng đầu hiện nay

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Hồng Đức qua địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ trường THCS – THPT Hồng Đức:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– CS2: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

>> Đọc thêm: học phí trường tư thục hồng đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *