Nguyên lý hoạt động của máy xông khí dung thế nào?

Hiện nay, máy xông khí dung đang được sử dụng rất rộng rãi trong việc điều trị các bệnh lý đường hô hấp, rất cần thiết đối với những bệnh nhân bị viêm đường hô hấp đặc biệt là trẻ em. Khi sử dụng máy khi dung cũng phải tuân thủ liều lượng pha thuốc. Thuốc loãng quá hay đặc quá đều không tốt cho việc điều trị. Đặc biệt, khi sử dụng máy xông khí dung cần phải đảm bảo không nên lạm dụng vì sẽ rất dễ gây ra phản ứng phụ.

may-xong-khi-dung-tot13

Lợi ích khi sử dụng máy xông khí dung để điều trị bệnh

Máy xông khí dung sẽ chuyển thuốc thành các hạt dạng khí, sương mịn và dùng áp lực phun của động cơ máy để đẩy các hạt thuốc vào sâu trong phế quản, phế nang, giúp hạn chế các tác dụng phụ do thuốc uống trực tiếp gây nên như rối loạn tiêu hoá, ảnh hưởng dạ dày… Nhờ máy xông khí dung mà nhiều trẻ em đã không cần phải dùng thuốc uống như trước, nhất là với những trẻ khó uống thuốc.

Hạn chế tối đa tác dụng phụ từ việc uống thuốc đến toàn thân: một trong những vấn đề lo sợ khi sử dụng thuốc điều trị theo đường uống, tiêm theo thời gian đó là những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong khi nếu uống thì thuốc sẽ phải qua dạ dày, đường máu rồi mới đến các khu vực bị viêm nhiễm nên hiệu quả sẽ chậm hơn.

Tìm hiểu về máy tăm nước hoạt động thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy xông khí dung thế nào?

Máy xông khí dung hoạt động bằng cách chuyển hóa thuốc từ dạng chất lỏng thành hơi sương nhằm đưa thuốc trực tiếp vào phổi dễ dàng. Nhờ đó, thuốc sẽ phát huy tác dụng và có thể cắt giảm các cơn hen cấp tính một cách nhanh chóng. Máy giúp bệnh nhân hạn chế các tác dụng phụ của thuốc, giúp bệnh nhân dễ hấp thụ thuốc, tăng hiệu quả điều trị.

Máy xông khí dung hoạt động nhờ một luồng khí qua bộ lọc vào máy nén khí, tiếp đó nó sẽ được dẫn đến cửa phóng rồi thoát ra bên ngoài ống xông. Nhờ vòi phun, khí sẽ được nén lại, trộn với thuốc ở van đổi chiều rồi sau đó bị đẩy lên trên. Khi đó, thuốc sẽ được chuyển thành dung dịch phun tại bầu xông, rồi đẩy lên bằng van đổi chiều, phân tán thành các hạt phun nhỏ và mịn với kích thước, hình dạng, tỷ trọng khác nhau.

Để được tư vấn chi tiết về các dòng máy xông khí dung nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng và phù hợp với giá thành có thể liên hệ đến với Siêu Thị Y Tế. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên có chuyên môn cao đảm bảo khách hàng hoàn toàn hài lòng khi mua sắm sản phẩm, liên hệ hotline 0919 3999 92 để biết chi tiết nhé

Tìm hiểu về máy đo huyết áp nào phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *