Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

Răng khôn mọc lệch là như thế nào ? Mọc lệch là do phần niêm mạc và mô mềm cũng như xương hàm đã cứng, do đó khiến cho răng khôn mọc lên khó khăn và dẫn đến mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm,… Vì thế dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy có nên nhổ răng khôn hay không ? Xem bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn, khi nào nên giữ lại? - Bệnh học 4 phương

Tác hại khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm là như thế nào ?

Một số biến chứng nguy hiểm khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm như sau:

– Thứ nhất, có thể gây viêm lợi trùm răng khôn: lúc này lợi trùm lên và khiến cho thức ăn bám vào kẽ giữa lợi và răng, vì thế sẽ khó làm sạch và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến nhiễm trùng lợi.

– Thứ hai, bệnh viêm nha chu: nhiều trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng lại có hình dạng bất thường khiến cho thức ăn nhồi nhét lâu ngày sẽ gây sâu răng và gây viêm nha chu cho răng bên cạnh.

– Thứ ba, răng mọc chen chúc: thực tế thì răng hàm chỉ có 28 là đủ chỗ, nếu răng khôn mọc lên sẽ mọc lệch và xô lấn sang răng thứ 7, từ đó gây viêm răng số 7.

– Thứ ba, gây sâu răng: răng số 8 nếu mọc lệch sẽ kết hợp với răng số 7 tạo thành những khe gắt thức ăn, vì thế sẽ rất khó chải sạch, từ đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đây cũng chính là nguyên nhân gây sâu răng khôn và lâu ngày sẽ sâu luôn răng số 7.

>> Tìm hiểu thêm: nhổ răng sâu tphcm

Một số tác hại của răng khôn

– Có thể gây viêm mô tế bào: đây được coi là một biến chứng thường thấy khi răng khôn mọc lệch. Viêm vô tế bào sẽ khiến má phồng, da căng, sờ vào sẽ thấy đau. Người bệnh sẽ cảm giác đau nhức, há miệng đau, khó nhai nuốt, thậm chí có thể bị cứng hàm hoàn toàn. Nếu không khắc phục sớm, vùng này có thể bị bung mủ.

– U nguyên bào men: đây là trường hợp hiếm gặp, nếu gặp thì phương pháp điều trị thường là cắt đoạn xương hàm.

Nhổ răng khôn mọc lệch thế nào? | Vinmec

Vậy khi nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

– Về yếu tố răng kế cận: đây là răng nhai chính, răng số 7 nên thường chịu tác động trực tiếp nếu răng không có vấn đề. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng ảnh hưởng, ngược lại khi nhổ răng khôn sẽ giúp bảo vệ răng số 7, tránh bị sâu.

Qua đó có thể thấy, việc nhổ răng khôn thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, ngược lại còn giúp các bạn bảo vệ các răng bên cạnh khỏi tác động xấu từ răng khôn. Hãy yên tâm và nhổ đi nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG KHÔN | Nha khoa Stone

Nha Khoa Nhân Tâm là đơn vị hàng đầu chuyên tiến hành nhổ răng khôn giá rẻ, chúng tôi có đội ngũ nhân viên, y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, máy móc hiện đại, chắc chắn sẽ thực hiện tốt cho bạn. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Đọc thêm: địa chỉ nhổ răng sữa quận 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *