Nhổ răng khôn hàm dưới có cần thiết hay không?

Do răng khôn hàm dưới mọc ở vị trí trong cùng, không đủ khoảng trống để răng khôn mọc, răng khôn không trồi lên được khiến vùng lợi xung quanh bị ảnh hưởng, đỏ và sưng tấy. Nếu để cho răng khôn hàm dưới bị ảnh hưởng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống

rang-khon-moc-lech5

Xem thêm thông tin địa chỉ nhổ răng sữa tphcm

Nhổ răng khôn hàm dưới có cần thiết hay không?

Vì nằm ở vị trí trong cùng, mọc cuối cùng của hàm nên việc vệ sinh răng khôn hàm dưới thường khó khăn hơn các răng khác khá nhiều. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn và thức ăn thừa dễ sót lại, hình thành các mảng bám và gây sâu răng. Vậy nên nếu răng khôn của bạn ảnh hưởng đến răng hàm thì nên liên hệ đến với các đơn vị chuyên nhổ răng khôn uy tín để được hỗ trợ tốt nhất

rang-khon-moc-ngang1

Nhổ răng khôn là một quy trình phức tạp hơn nhổ răng thông thường rất nhiều, đặc biệt là nhổ răng khôn hàm dưới. Nếu răng mọc ngầm hay mọc lệch thì ngay tại vị trí mọc răng có thể bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm, nướu sưng đỏ và có mủ. Kèm theo là những cơn đau dữ dội, kéo dài. Do đó, việc nhổ răng khôn hàm dưới là vô cùng cần thiết.

Tìm hiểu về: nhổ răng hàm bao nhiêu tiền

Khi nào thực hiện nhổ răng khôn?

+ Khi răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng nên nhổ bỏ để ngăn ngừa biến chứng.

+ Cần nhổ răng khôn khi răng khôn mọc gây các biến chứng đau, u nang, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận.

+ Khi răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị xương và nướu cản trở nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến răng khôn trồi dài tới hàm đối diện, tạo bậc thang giữa các răng, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm thì nên nhổ bỏ.

+ Răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác. Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng, bệnh nhân cần làm chỉnh hình, trồng răng giả.

rang-khon-moc-lech1

Chính vì như vậy, khi răng khôn bạn gặp phải các trường hợp trên thì nên liên hệ đến với nha khoa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám và thực hiện tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về nhổ răng khôn hàm dưới chất lượng tốt nhất khách hàng có thể liên hệ đến với Nha Khoa Nhân Tâm để được hỗ trợ. Tại đây, khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn viên và bác sĩ có chuyên môn hỗ trợ cho bạn một dịch vụ tốt nhất

Nha khoa Nhân Tâm

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *