Nhổ răng khôn và những trường hợp không cần phải nhổ răng khôn

Không phải tất cả các loại răng khôn thì đều phải nhổ, vì nếu răng khôn mọc đủ và đúng hàng tốt cho xương và ăn nhai. Trừ những trường hợp lệch hoặc ngầm hay mọc không thẳng gây đau đớn quá mức…thì cần phải nhổ răng khôn. Nha sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng giúp cho bạn biết cách chăm sóc răng khôn cần nhổ bỏ hay là giữ lại.

nieng-rang

++ Tìm hiểu thêm về  trung tâm nhổ răng khôn uy tín

Những tác hại mà răng khôn mang lại

– Viêm lợi trùm răng khôn: Khu vực ở xung quanh bề mặt răng khôn bị viêm tấy nướu, sẽ gây khó khăn khi mở hoặc há miệng. Đau và sốt kéo dài thì mặt bạn sưng lên có thể bị viêm. Một số nha sĩ khuyên là chỉ nên cắt viêm lợi trùm, nhưng chứng viêm này thường sẽ tái phát sau cắt.

– Viêm nha chu: Bị đau khi mọc răng rất khó để vệ sinh răng miệng trong giai đoạn này, gây ảnh hưởng đến xương ổ răng và nướu vùng răng khôn. Khu vực này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh còn gây ra hôi miệng, vì vậy viêm nha chu là điều khó tránh khỏi.

dia-chi-nho-rang-khon-uy-tin

– Răng mọc chen chúc: Vì mọc sau cho nên vị trí mọc của răng khôn trở nên chật chội gây chen lấn xô đẩy với những răng kế cận. Ảnh hưởng tới những răng cối xung quanh và tác động đến chen chúc răng cửa phía trước.

– Viêm mô tế bào: Những dấu hiệu thường thấy đó là bạn cảm thấy đau dữ dội, nướu có màu đỏ, nhức nhối và không thể há miệng lớn và cảm thấy cứng hàm, trở ngại trong việc ăn nhai.

– U nguyên bào men: là trường hợp hiếm gặp và cách điều trị thường là phải cắt đoạn xương hàm.

>> Tìm hiểu thêm: địa chỉ nhổ răng uy tín

Trường hợp không cần nhổ răng khôn và điều tốt khi giữ lại răng khôn

Không phải khi nào mọc răng khôn cũng nên chỉ định nhổ. Nếu như bệnh nhân có răng khôn mọc thẳng, không có biến chứng hay chỉ sưng đau nhẹ, chỉ cần dùng kháng sinh, kháng viêm và thêm một số thuốc diệt khuẩn, đặc biệt giữ gìn vệ sinh răng kỹ càng đúng cách thì mọi thứ đều ổn định:

– Không phải chịu một cuộc phẫu thuật: Bạn sẽ không phải trải qua bất kỳ cuộc tiểu phẫu răng khôn và không bị các tai biến có thể xảy đến.

– Có đủ răng: Răng khôn mọc đúng vị trí giúp cho bộ răng chắc khỏe và không bị tiêu xương hàm.

dia-chi-nhi-rang-khon-uy-tin

– Giúp phục hình răng: Trong trường hợp mất răng số 7 và nếu như răng khôn mọc thẳng, chiếc răng này có thể sẽ được dùng làm trụ cho việc phục hình bọc răng sứ /cầu răng sứ của bạn.

Nha Khoa Nhân Tâm là một phòng khám với đầy đủ các trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nha sĩ hàng đầu luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Tại đây thì bạn không chỉ được khám mà còn được sử dụng những dịch vụ nha khoa hàng đầu cả nước và đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, giúp cho bạn tự tin trong công việc và cuộc sống. Nha Khoa Nhân Tâm luôn luôn tuân thủ quy trình vô trùng tuyệt đối trong phòng khám và dụng cụ nhổ răng, loại bỏ được nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo khi nhổ răng.

>> Thông tin liên quan: giá nhổ răng sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *