Nhổ răng sữa cho bé tại nhà – Có được hay không ?

Răng sữa là một loại răng thường mọc ở trẻ em, răng sữa khi đến tuổi thay răng vĩnh viễn mà không bị lung lay hay rụng đi thì bắt buộc các bật phụ huynh phải nhổ răng sữa cho tẻ để răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Vậy khi nào thì cần phải nhổ răng sữa ? Có hay không nên nhổ răng sữa tại nhà ? Xem qua bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Tự nhổ răng sữa ở nhà, răng vĩnh viễn dễ lệch? - Báo Người lao động

Khi nào thì cần phải nhổ răng sữa cho trẻ ?

Theo các chuyên gia nha khoa thì các bậc phụ huynh nên tiến hành thay răng sữa cho trẻ nếu các em nằm trong một số trường hợp sau:

– Thứ nhất, răng sữa bị đau, bị viêm hay bị nhiễm trùng, dù đã điều trị nhiều lần nhưng không khỏi. Khi đó trẻ nên cần nhổ răng sữa để tránh ảnh hưởng sau này răng vĩnh viễn.

– Thứ hai, răng sữa bị viêm cement cấp, viêm ở chóp răng, bị hư tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn đến vùng răng vĩnh viễn.

– Thứ ba, răng sữa đã đến tuổi thay, lung lay hoặc chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc lên.

Tuy nhiên trong một số trường hợp thì không nên tiến hành nhổ răng sữa cho bé, chẳng hạn như:

– Trẻ đang bị viêm lợi cấp, viêm lợi vinceent

– Trẻ đang bị bệnh tim, các bệnh về gan, về máu, thấp khớp hay các bệnh truyền nhiễm khác,… Chỉ nhổ khi có sự đồng ý của bác sĩ và dùng thuốc kháng sinh trước, sau khi nhổ. Ngoài ra không nên nhổ răng sữa nếu trẻ đang mang các khối u ác tính, sốt bại liệt,…

NHỔ RĂNG SỮA – Nha khoa Trâu Quỳ - Dr Hưng Dental Center

>> Tìm hiểu thêm: nha khoa nhổ răng sâu

Nhổ răng sữa cho bé tại nhà – Có được hay không ?

Khi trẻ đã đủ 18 thagn1 tuổi thì tốt nhất các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ thường uyên 6 tháng 1 lần. Việc khám răng định kỳ sẽ giúp cho quá trình theo dõi mọc răng của trẻ được tốt nhất, phát hiện sớm các bệnh về răng miệng của trẻ, đồng thời không nên nhổ răng sữa của trẻ quá sớm, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt của trẻ, cũng như tốn chi phí hơn cho việc niềng răng, chỉnh nha sau này.

Vây có nên nhổ răng sữa tại nhà hay không ? Rất nhiều phụ huynh khi thấy răng trẻ lung lay là nhổ ngay mà không hề để ý răng vĩnh viễn đã mọc hay chưa. Điều này rất nguy hiểm, bởi nếu nhổ răng sữa bằng tay không chỉ làm đau trẻ mà còn gây nhiều biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như chảy máu ồ ạt, sót chân răng, viêm nhiễm hay tổn thương xương hàm làm mất vẻ cân đối. Bên cạnh đó, nếu răng sữa bị nhổ quá sớm thì phần lợi lâu ngày sẽ co khít cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn, gây đau cho trẻ.

Vì sao không nên tự nhổ răng sữa cho trẻ?

Vì thế khi trẻ đã bắt đầu lung lay răng sữa, các bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Nhân Tâm để được hỗ trợ cũng như tư vấn thêm nhé. Liên hệ qua địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Có thể bạn quan tâm:  nhổ răng khôn nằm ngang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *