Nhổ răng xong thì có nên ngậm nước muối?

Sau khi nhổ răng thì việc chăm sóc răng miệng là điều rất cần thiết để giúp vết thương có thể nhanh lành hơn và đặc biệt tránh được tình trạng vết nhổ răng bị viêm nhiễm. Có nhiều ý kiến cho rằng là sau khi nhổ răng xong thì mọi người không nên súc miệng bằng nước muối, vậy thì điều này có thật sự đúng hay không? Có nên súc miệng bằng nước muối sau khi vừa nhổ răng không?

ban-co-dang-hieu-sai-ve-chinh-nha-khong4

++ Tìm hiểu thêm về địa chỉ nhổ răng uy tín tphcm

Nhổ răng xong thì có nên ngậm nước muối không?

Nước muối là nguyên liệu rất thường được nhắc đến trong những phương pháp về chăm sóc răng miệng như: Súc miệng bằng nước muối hay muối kết hợp với nguyên liệu khác để chữa đau răng và viêm nướu,… Bên cạnh đó thì nước muối có khả năng giúp tuần hoàn máu tại chỗ và tập trung nhiều tế bào bạch cầu làm tăng khả năng kháng khuẩn cao hơn.

Tuy nhiên, đối với trường hợp sau khi nhổ răng thì việc vệ sinh răng miệng bằng nước muối hoặc là bất kỳ dung dịch hóa chất nào đều được bác sĩ khuyên bệnh rằng nhân không nên thực hiện ngay sau khi nhổ vì trong nước muối thì có tính sát khuẩn cao, chính điều này cũng là nguyên nhân làm chết hoặc là rửa trôi hết những tế bào mới vừa được hình thành và khiến máu khó đông sau khi nhổ, làm cho quá trình lành thương sẽ kéo dài hơn.

Nên chờ ít nhất là 6h sau khi nhổ răng thì mới được súc miệng hay đánh răng, vì cần thời gian để cho các mạch máu tại vết thương được bịt kín lại và tránh tình trạng xuất huyết trong miệng.

>> Tham khảo thêm: địa chỉ nhổ răng sữa quận 10

Những lưu ý sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng cần phải cắn chặt bông gòn hoặc là gạc vô trùng trong khoảng 30 phút rồi mới nhả ra. Nếu sau đó máu vẫn còn chảy thì vẫn tiếp tục cắn thêm trong 30 phút nữa.

Nuốt nước bọt như bình thường thì không ngậm, không khạc nhổ hay là có tác động mạnh đến răng để tránh ảnh hưởng vùng răng mới nhổ.

Cơn đau thường sẽ xuất hiện sau khi hết tác dụng của thuốc tê (khoảng 1 tiếng đồng hồ) và thường bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống 1 viên thuốc giảm đau ngay trước hoặc là sau khi nhổ răng, việc này thì có tác dụng giảm cảm giác đau của người bị nhổ răng ngay sau khi đã hết tác dụng của thuốc.

nho-rang-khon-17

Sau khi nhổ răng thì sẽ có hiện tượng sưng trong 2-4 ngày thì bạn có thể dùng đá viên để chườm bên ngoài vùng má vùng nhổ răng.

Không sờ tay, hay là dùng vật nhọn đụng vào vết thương, không súc miệng và không tạo áp lực âm trong miệng.

Nên chờ ít nhất là 1 tiếng đồng hồ sau khi nhổ răng thì mới được súc miệng vì cần thời gian để cho các mạch máu tại vết thương được bịt kín lại và tránh tình trạng xuất huyết trong miệng.

Trên đây chính là những thông tin cần thiết Nha Khoa Nhân Tâm muốn chia sẻ cho các bạn về các vấn đề mới nhổ răng nên làm gì để vết thương mau lành hơn và giúp cho bạn có cách ăn uống hợp lý sau khi nhổ răng. 

>> Thông tin liên quan: nhổ răng khôn tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *