Như thế nào là tổ chức hội nghị hội thảo ? 5 hình thức tổ chức phổ biến

Hội nghị hội thảo là một sự kiện hiện nay rất phổ biến, được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tổ chức hội nghị hội thảo đòi hỏi phải trải qua nhiều hạng mục chuẩn bị và triển khai để cho buổi hội nghị hội thảo diễn ra suôn sẻ nhất. Vậy tổ chức hội nghị hội thảo là gì ? Cách thức tổ chức ra sao ? Xem qua bài viết sau để hiểu thêm nhé.

Như thế nào là tổ chức hội nghị hội thảo ?

Hội nghị hội thảo là sự kiện của doanh nghiệp thường được tổ chức nhằm mục đích duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại và thu hút các khách hàng tiềm năng. Các hoạt động chính trong buổi hội thảo chính là thảo luận về một vấn đề thực tiễn, đối thoại, thăm dò ý kiến của khách hàng cũng như chia sẽ nhiều kiến thức về ngành nghề. Tổ chức hội nghị hội thảo cũng là cơ hội để cho doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu với các đối tác, tăng cường thêm mối quan hệ với cơ quan truyền thông, đồng thời nâng cao hình ảnh của công ty bạn.

>> Tìm hiểu thêm: công ty tổ chức tiệc kỷ niệm chuyên nghiệp

Một số hình thức tổ chức hội nghị hội thảo hiện nay

Tổ chức hội nghị hội thảo thì có nhiều hình thức tổ chức, đa phần tổ chức tùy thuộc vào mục đích của sự kiện. Điển hình trong đó là 5 hình thức tổ chức hội thảo phổ biến như sau:

– Workshop: đây là một hình thức hội thảo có mục đích chính đó là chia sẽ những kiến thức trong một lĩnh vực nhất định như marketing, tài chính, ngân hàng,… thường thì sẽ có nhiều ví dụ thực tế trong ngành nghề để người tham gia có thể nắm rõ hơn các thông tin. Thường thì hình thức này có quy mô nhỏ, thường tập trung khoản từ 10 – 20 người.

– Hội thảo khoa học: đây là một hình thức hội thảo tổ chức với mục đích thảo luận hoặc công bố những kết quả nghiên cứu khoa học của các tổ chức, cá nhân. Tại hội thảo khoa học, các chuyên gia hay diễn gia sẽ trình bày thông tin, vấn đề để thảo luận với những người có cùng chuyên môn. Vì thế đây là hình thức không mang nhiều ý nghĩa về quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

– Hội thảo chuyên đề, chuyên môn: đây là một buổi hội thảo thường xoay quanh trong vấn đề chính và thường chỉ có 1 diễn giả. Vấn đề này thường liên quan đến thực tiễn trong công việc hoặc cơ sở lý luận kinh doanh

– Hội thảo du học: đây là một hội thảo chuyên về giả đáp thắc mắc và những băn khoăn của những người tham dự về vấn đề du học như chương trình học, học bổng du học hay cuộc sống tại nước ngoài. Thông thường hội thảo du học có mục đích tìm kiếm khách hàng và chuyển đổi thành hoạt động bán hàng cho các công ty chuyên về du học.

– Tập huấn: đây là hình thức có quy mô lớn hơn workshop, thường diễn ra trong nội bộ tổ chức, ban ngành. Nội dung buổi tập huấn thường xoay quanh việc nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho nhân viên để công việc diễn ra một cách hiệu quả hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu cần tổ chức hội nghị hội thảo có thể liên hệ với Bo Decor theo địa chỉ sau:

Bo Decor Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Robot 308 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +84 28 666 07 555 – +84 903 350 232

>> Có thể bạn quan tâm: đơn vị tổ chức sự kiện tri ân khách hàng chuyên nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *