Những điều cần biết về thành lập địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là nơi công ty tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh của mình một cách hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật. Vậy việc thành lập địa điểm kinh doanh cần chú ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật.

thanh-lap-doanh-nghiep4

Những điều cần biết về thành lập địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là nơi có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh. Tại đây, doanh nghiệp có thể tiến hành kinh doanh những ngành nghề mà công ty mẹ đã đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, cần lựa chọn một nhóm ngành nhất định, không thể kinh doanh tất cả ngành nghề được.

Tên của địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ số, ký hiệu và chữ F, J, Z, W. Tên riêng của địa điểm kinh doanh không được chứa cụm từ “công ty” hay “doanh nghiệp”.

Doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh, thành phố để công ty mở rộng kinh doanh mà không có phát sinh về kê khai thuế. Đồng thời, doanh nghiệp có thể đăng ký địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh thay vì trực thuộc công ty mẹ.

Địa điểm kinh doanh không cần phải đăng ký thuế vì việc hạch toán của địa điểm kinh doanh sẽ phụ thuộc vào công ty mẹ và địa điểm kinh doanh không phải kê khai thuế phức tạp như đối với chi nhánh. Đồng thời địa điểm kinh doanh cũng không thể phát hành và xuất hóa đơn đỏ.

Người có thể đứng tên thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty có thể là chủ tịch, giám đốc, người quản lý công ty mẹ… hoặc bất cứ cá nhân nào đủ năng lực hành vi dân sự, đủ điều kiện được công ty ủy quyền, cho phép đứng tên làm người đại diện.

Xem thêm: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ TPHCM

Dịch vụ tư vấn thành lập địa điểm kinh doanh uy tín tại TPHCM

Trên đay là những lưu ý cần biết về việc thực hiện thành lập địa điểm kinh doanh. Nếu như Quý doanh nghiệp có nhu cầu thành lập địa điểm kinh doanh cũng như giải đáp các thắc mắc có liên quan, hãy liên hệ đến ngay với với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *