Những điều cần lưu ý khi chọn máy đo huyết áp tại nhà

Nhu cầu về máy để theo dõi sức khỏe tại thị trường Việt Nam rất lớn, tuy nhiên thì người tiêu dùng luôn lúng túng không biết nên lựa chọn sản phẩm nào ưng ý khi có nhu cầu mua máy huyết áp để sử dụng tại nhà.

may-do-huyet-ap-tot6

Hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều dòng sản phẩm máy đo huyết áp và xuất xứ từ các quốc gia khác nhau như: Đức, Ý, Mỹ hay Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật.. với giá từ 300 ngàn cho đến 1 triệu cho máy đo huyết áp cổ tay và từ 400 ngàn cho đến trên 2 triệu cho huyết áp bắp tay. Cùng sieuthiyte tìm hiểu về máy đo huyết áp nhé!

Khi mua máy đo huyết áp, người tiêu dùng sẽ lựa chọn theo tiêu chí nào?

Thương hiệu và hãng sản xuất sẽ khẳng định về chất lượng hay thương hiệu của nhà Nhập Khẩu – Phân Phối sẽ khẳng định về chất lượng dịch vụ (hậu mãi và bảo hành).

Thông thường để có thể lựa chọn giữa máy đo huyết áp điện tử cổ tay và bắp tay thì người mua thường dựa vào tiêu chí:

may-do-huyet-ap-tot1

– Tuổi dưới 50 thì ưa chuộng máy huyết áp điện tử đo cổ tay vì thích sự tiện lợi, tuy nhiên thì bạn cần tuân thủ các quy định khi đo vì phần lớn công nghệ dò tìm huyết áp điện tử thì đều là dao động kế. Sẽ khó để có kết quả chính xác nếu như bạn cử động nhẹ và hồi hộp khi đo, ngồi ở môi trường gây mất tập trung và có sử dụng chất kích thích.

– Tuổi trên 50 thì nên sử dụng máy huyết áp điện tử đo ở bắp tay vì mạch của người có tuổi thì sẽ yếu tín hiệu và sự dò tìm ở những mạch máu bắp tay sẽ giúp đảm bảo độ chính xác.

Tìm hiểu thêm về đai lưng cột sống có tốt hay không?

Những định kiến sai lầm về máy đo huyết áp điện tử?

– Đem so sánh các kết quả của máy huyết áp điện tử với 1 máy huyết áp điện tử: không có một chuẩn mực nào cho một huyết áp điện tử để đánh giá cho một máy khác và cho dù đó được mệnh danh là số 1 thế giới thì chỉ có thể so sánh với huyết áp thủy ngân hoặc là huyết áp cơ đã được hiệu chỉnh độ chính xác.

– Huyết áp của bác sĩ đo ở phòng khám thì luôn đúng: bệnh nhân thì luôn mất bình tĩnh khi đo huyết áp ở nhà khi thấy chỉ số cao nhưng khi vào phòng khám thì lại thấy bình thường và tức mình cho cái máy nghỉ hưu sớm, tuy nhiên thì thực tế 1 số phòng khám bây giờ cũng đang sử dụng máy đo huyết áp điện tử và máy đo huyết áp cơ của các bác sĩ cũng sẽ sai nếu như mà đo quá vội hoặc là không được hiệu chỉnh theo đúng định kỳ – thường là 2 năm/1 lần và bên cạnh đó huyết áp chúng ta không phải là 1 chỉ số cố định hay việc thay đổi hoạt động, nơi chốn cũng có thể cho chỉ số huyết áp khác nhau và chưa kể 1 số bệnh nhân bị tăng huyết áp giả tạo.

– Càng nhiều chức năng càng tiện lợi: nghe quảng cáo về nhiều chức năng như bộ nhớ nhiều và báo kết quả bằng giọng nói nhưng bạn lưu ý rằng đây là thiết bị điện tử theo dõi sức khỏe và điều quan trọng là kết quả chính xác.

Có thể bạn quan tâm về máy massage lưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *