Những điều doanh nghiệp cần biết về dịch vụ đại lý thuế

Đại lý thuế là một trong những dịch vụ được các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn sử dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, quý doanh nghiệp đã thật sự hiểu rõ về dịch vụ này hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của dịch vụ đại lý thuế trọn gói Hồ Chí Minh Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-dai-ly-thue

Khái niệm về dịch vụ đại lý thuế

Đại lý thuế là tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế – đại lý thuế là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ có điều kiện được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, thực hiện các thủ tục về thuế theo thoả thuận với Người nộp thuế.

Điều kiện để Đại Lý Thuế được thành lập và hoạt động:

 • Có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật; có ngành, nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Có ít nhất 2 nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.

Xem thêm: dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài trọn gói Quận Bình Thạnh

Những điều doanh nghiệp cần biết về dịch vụ đại lý thuế

Khi thực hiện hợp đồng dịch vụ làm thủ tục về thuế, đại lý thuế có quyền như sau:

 • Được thực hiện các thủ tục về thuế theo hợp đồng đã ký với người nộp thuế
 • Được yêu cầu tổ chức, cá nhân nộp thuế cung cấp đầy đủ, chính xác các chứng từ, hồ sơ, tài liệu và thông tin cần thiết liên quan tới việc làm thủ tục về thuế theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên
 • Được thực hiện các quyền của người nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và theo hợp đồng đã ký với người nộp thuế.

Đại lý thuế được cơ quan thuế các cấp hỗ trợ:

 • Cung cấp, hướng dẫn cài đặt và sử dụng các phần mềm thực hiện thủ tục thuế điện tử
 • Được mời tham dự các lớp đào tạo, tập huấn các nội dung, quy định về chính sách thuế, thủ tục về thuế do cơ quan thuế tổ chức.

tu-van-thue2

Về lợi ích của đại lý thuế:

 • Đại lý thuế có ưu điểm lớn và khác biệt với các dịch vụ kế toán kiểm toán thông thường đó là đại lý thuế sẽ chịu trách nhiệm trong việc kê khai tình hình nộp thuế và các vấn đề liên quan của doanh nghiệp trước cơ quan thuế.
 • Việc sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật.
 • Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh.
 • Các thông tin kê khai sẽ mang tính chính xác cao, hạn chế các phát sinh và các vấn đề liên quan tới giải trình hay gỡ rối
 • Đại lý thuế ra đời cũng hạn chế tình trạng sử dụng kế toán thiếu nghiệp vụ, kế toán chưa cập nhật thông tư thuế khiến các doanh nghiệp đôi khi phải giải quyết phát sinh với cơ quan thuế, tốn kém và mất thời gian.
 • Mặt khác đại lý thuế cũng giảm gánh nặng cho cơ quan thuế trong việc xử lý các vấn đề phát sinh đối với doanh nghiệp

Nếu Quý doanh nghiệp đang băn khoăn tìm chọn một dịch vụ đại lý thuế uy tín và chuyên nghiệp, Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ là sự lựa chọn hàng đầu với dịch vụ đại lý thuế chọn gói, mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích với hiệu quả nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *