Những điều kiện cần đáp ứng khi đặt trụ sở công ty

Địa chỉ, trụ sở công ty là nơi hoạt động kinh doanh, lưu giữ thông tin, điểm kết nối liên lạc giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước… Vậy khi đặt trụ sở công ty cần đáp ứng những điều kiện gì? Những lưu ý khi lựa chọn trụ sở công ty là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật.

thanh-lap-cong-ty

Những điều kiện cần đáp ứng khi đặt trụ sở công ty

Pháp luật quy định địa chỉ trụ sở chính công ty phải chính xác, rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu thay đổi trụ sở, sẽ không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với quan hệ hợp đồng, dân sự và pháp luật doanh nghiệp.

Quyền sử dụng hợp pháp của công ty, doanh nghiệp được hiểu như sau:

-Nếu địa chỉ trụ sở do công ty mua, tự xây dựng thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà,… hoặc một trong các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu theo luật đất đai.

-Nếu địa chỉ, trụ sở do công ty thuê lại thì phải có hợp đồng thuê và các tài liệu chứng minh quyền cho thuê hợp pháp của bên cho thuê.

thanh-lap-cong-ty2

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Những lưu ý khi lựa chọn địa chỉ, trụ sở cho công ty, doanh nghiệp

-Cần xác định cụ thể thông tin địa chỉ trụ sở chính: Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Không đặt trụ sở công ty tại địa chỉ là căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể: nhằm đảm bảo an toàn trong sử dụng nhà chung cư, nhà tập thể và lợi ích của người dân sống trong tòa nhà bởi nơi đây được xây dựng nhằm mục đích để ở nên thiết kế, xây dựng không phù hợp với mục đích hoạt động của doanh nghiệp do có thể dẫn đến trường hợp quá tải về trọng lượng, ảnh hưởng đến tình trạng điện, nước, diện tích để xe của cư dân tại đây cũng như không đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự…

– Một vài trường hợp địa chỉ đặt trụ sở chính của doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện khác. Cụ thể là đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ Karaoke và doanh nghiệp hoạt động về kinh doanh dịch vụ lưu trú, cụ thể đối với khách sạn sẽ có những điều kiện riêng đặc thù với ngành nghề khi lựa chọn địa chỉ trụ sở công ty.

thanh-lap-cong-ty

Để được tư vấn rõ hơn về cách lựa chọn địa chỉ, trụ sở cho công ty, doanh nghiệp cũng như các vấn đề khác khi thành lập công ty, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thành lập công ty của Đại Lý Thuế Hợp Luật. Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật là một trong những đơn vị dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp hàng đầu HCM sẽ hỗ trợ quý khách trong vấn đề tư vấn và thành lập doanh nghiệp một cách rõ ràng và chính xác nhất. Đại Lý Thuế Hợp Luật với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong công việc, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách một cách chuyên nghiệp và tận tình nhất. Hãy đến với Địa Lý Thuế Hợp Luật để sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhanh gọn và đảm bảo tính hợp pháp nhất trong công việc. Để được hỗ trợ nhanh nhất xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ kế toán trọn gói Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *