Những khó khăn trong công việc của kế toán thuế

Mỗi doanh nghiệp đều cần có bộ phận kế toán thuế để xử lý các vấn đề thuế cũng như đảm bảo cho cho hoạt động của doanh nghiệp được ổn định. Vì rất quan trọng nên công việc này cũng có rất nhiều khó khăn và dễ mắc sai lầm. Hãy cùng dịch vụ kế toán trọn gói Hồ Chí Minh Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây của Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-ke-toan

Những khó khăn trong công việc của kế toán thuế

Kế toán Thuế là một vị trí vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với bất kể một doanh nghiệp nào đã được cấp phép đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính của người kế toán thuế là xác định cơ sở để tính thuế và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp cho nhà nước. Công việc của kế toán thuế rất đa dạng, tuỳ thuộc vào trường hợp của từng công ty.

Kế toán thuế là công tác kế toán để ghi chép các hoạt động liên quan tới thuế với mục đích là để tính thuế đầy đủ, đúng thời hạn và lập ra các báo cáo cho phòng thuế theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện, kế toán viên không thể tránh khỏi những sai sót vì thuế là một lĩnh vực rộng lớn và khá phức tạp.

Các lỗi sai sót thường gặp:

-Không nhập/xuất các loại hoá đơn giao dịch

-Sai sót khi làm bảng thống kê hàng hoá

-Sai sót khi chỉnh sửa hoặc huỷ hoá đơn

-Ghi sai thông tin khi nộp thuế

-không lập kê khia khi có sự phát sinh khoản nộp

-Các sai sót khi hoạch toán như: không hạch toán làm giảm số dư nợ, không hạch toán đồng thời vào tài khoản phải thu phải trã, mà vẫn để số thuế nầy được tiếp tục khấu trừ cho kỳ sau; không in ra toàn bộ sổ sách phát sinh; không tự đóng dấu giáp lai;…

Xem thêm: hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại TPHCM

Kế toán thuế vô cùng quan trọng với doanh nghiệp nhưng không phải bộ phận kế toán của doanh nghiệp nào cũng có thể am hiểu và nắm rõ tất cả các quy định về thuế. Chính vì vậy, hiện nay, các dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp là một sự lựa chọn hoàn hảo và được các doanh nghiệp vô cùng ưa chuộng.

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-gia-re-ho-chi-minh

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một dịch vụ kế toán thuế uy tín, Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Là một trong những đơn vị dịch vụ uy tín trong lĩnh vực kế toán và tư vấn thuế tại HCM, chúng tôi cung cấp dịch vụ kế toán thuế giá rẻ với chất lượng uy tin, đảm bảo tực hiện các công việc và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp sử dụng. Sử dụng dịch vụ của Địa Lý Thuế Hợp Luật, Quý doanh nghiệp sẽ được tiếp cận và làm việc với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết các vấn đề cho Quý doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối ưu.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *