Những loại vốn cần biết khi thành lập doanh nghiệp

Bạn đang tìm hiểu về những loại vốn khi thành lập doanh nghiệp? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây của Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM.

thanh-lap-doanh-nghiep4

Thành lập doanh nghiệp có những loại vốn nào?

Vốn điều lệ: là số vốn do các nhà đầu tư làm vốn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Số vốn này được ghi trong điều lệ công ty. Đây là loại vốn bắt buộc phải có khi thành lập doanh nghiệp. Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau, loại vốn này được quy định như sau:

-Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh: là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty

– Đối với công ty cổ phần: là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp

thanh-lap-doanh-nghiep2

Vốn pháp định: là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập doanh nghiệp do đối với một số ngành nghề theo quy định của pháp luật. Tức là đối với một số lĩnh vực, nếu muốn kinh doanh các ngành nghề này thì phải bỏ ra  một số vốn đầu tư ban đầu tối thiểu phải bằng mức quy định của pháp luật.

Vốn ký quỹ: là số vốn mà doanh nghiệp phải có một khoản tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng nhằm đảm bảo sự hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề phát sinh trong trường hợp không thực hiện hay thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trong hoạt động kinh doanh.

Vốn góp của tổ chức, cá nhân nước ngoài: thuộc loại vốn của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Dịch vụ tư vấn và thành lập công ty trọn gói Đại Lý Thuế Hợp Luật

Trên đây là những chia sẻ về vốn doanh nghiệp của Đại Lý Thuế Hợp Luật giúp Quý khách hàng nắm rõ và hiểu sâu hơn về những loại vốn cần có trước khi thành lập công ty. Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu và thành lập công ty, Đại Lý Thuế Hợp Luật mang đến cho Quý khách dịch vụ thành lập công ty trọn gói.

Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật là một trong những đơn vị uy tín, đi đầu trong lĩnh vực thành lập công ty trong và ngoài nước. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong công việc, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách một cách chuyên nghiệp và tận tình nhất. Địa Lý Thuế Hợp Luật cam kết tư vấn và hỗ trợ Quý khách thực hiện mọi thủ tục một cách hiệu quả, hợp pháp trong thời gian ngắn nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *