Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bao bì cà phê

Bao bì là vật bất ly thân đối với sản phẩm. Tuy nhiên không phải bất cứ sản phẩm nào cũng thiết kế bao bì như nhau. Mỗi loại sản phẩm khác nhau thì có những yêu cầu riêng về bao bì thương hiệu. Trong bài viết hôm nay cùng incucre tìm hiểu về bao bì cà phê và cả những lưu ý quan trọng khi thiết kế bao bì cà phê nhé!

thiet-ke-bao-bi-cafe1

Bao bì cà phê và lợi ích khi thiết kế bao bì cà phê

Sự thật là không chỉ cà phê mà tất cả các loại sản phẩm kinh doanh trên thị trường hiện nay đều yêu cầu là phải có bao bì. Thiết kế bao bì cà phê còn mang lại nhiều lợi ích với không chỉ doanh nghiệp và nhà sản xuất mà còn với cả người tiêu dùng.

Đối với doanh nghiệp, nhà sản xuất

– Truyền tải thông điệp về sản phẩm.

– Quảng cáo và tiếp thị cho thương hiệu đến rộng rãi khách hàng

– Nâng cao giá trị sản phẩm và giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng với mức giá cao hơn.

– Dấu hiệu để có thể phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp bạn với sản phẩm của nhiều doanh nghiệp khác trên thị trường.

thiet-ke-bao-bi-cafe3

Đối với khách hàng

– Dễ dàng nhận biết và phân biệt được các sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau.

– Gia tăng khả năng ghi nhớ, nhận diện thương hiệu.

– Chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin về sản phẩm.

>> Bạn đang tìm đơn vị làm profile trong ngày – tìm hiểu ngay

Một số lưu ý khi thiết kế bao bì cà phê

Nhấn mạnh điểm nổi bật của sản phẩm: Bao bì thì thực hiện nhiệm vụ quảng cáo cho sản phẩm. Chính vì vậy khi thiết kế bao bì thì cần chú trọng đến việc làm nổi bật được những đặc tính ưu việt và mới mẻ của sản phẩm.

Kết nối với thương hiệu: Sản phẩm không thể tách rời với thương hiệu. Chính vì vậy mà trong quá trình thiết kế thì bạn cần thể hiện những yếu tố về thương hiệu trên ấn phẩm bao bì. Có thể là màu sắc đặc trưng của  thương hiệu hay logo và slogan thương hiệu hay hình ảnh hay bất cứ yếu tố nào mà khách hàng có thể nhìn thấy được dấu ấn của thương hiệu trong đó.

Đơn giản và rõ ràng: Sự đơn giản luôn sẽ là lựa chọn an toàn và hiệu quả nếu bạn đang chưa nghĩ ra được một phong cách thiết kế nào phù hợp hơn cho sản phẩm của mình.

Khác biệt và nổi bật: Để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng hay cạnh tranh với đối thủ thì bao bì sản phẩm của bạn phải có một điều gì đó đáng giá hơn mà khách hàng không tìm thấy nó ở bất kỳ đâu khác.

thiet-ke-bao-bi-cafe9

>> Tìm hiểu: địa chỉ thiet ke nhan mac quan ao

Lựa chọn chất liệu cho bao bì cà phê

Bạn có thể sử dụng khá nhiều chất liệu để in ấn bao bì cho sản phẩm cà phê như:

Giấy kraft: Ưu điểm của giấy kraft là thân thiện với sức khỏe của người dùng khá nhẹ, dễ in ấn và thiết kế. Bao bì  giấy kraft thì có thể tạo hình  thành các vỏ hộp hay túi đựng rất đẹp mắt và tiện lợi.

Túi Zipper: Túi zipper với khóa cài chắc chắn sẽ giúp bạn bảo quản và lưu trữ và phê tốt hơn. Bên cạnh đó thì thiết kế trên túi zipper được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi vì  vẻ ngoài đẹp mắt và sự tiện lợi khi sử dụng.

Hộp kim loại: Các hộp kim loại thường được sử dụng khá nhiều để đựng cà phê. Ưu điểm lớn nhất của các hộp kim loại này là có thể bảo quản thực phẩm tốt và có thể tái sử dụng.

Thiết kế bao bì cà phê thì không khó. Bạn cần nên tuân thủ những nguyên tắc thiết kế để sản phẩm bao bì thành công và hiệu quả.

Bạn cần tìm đơn vị thiết kế bao bì sản phẩm đẹp – incucre sẽ là đề xuất hoàn hảo dành cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *