Những rủi ro pháp lý thường gặp trong doanh nghiệp

Trong thời gian hoạt động của doanh nghiệp, việc gặp các vấn đề rắc rối cũng như rủi ro pháp lý là điều không thể tránh khỏi. Vậy đó là những vấn đề gì? Hãy cùng dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

thanh-lap-cong-ty2

Các tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp hoặc với đối tác

Tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp:

 • Tranh chấp liên quan đến vấn đề góp vốn giữa các thành viên trong công ty TNHH, các cổ đông trong công ty cổ phần: Thành viên, cổ đông không góp hoặc không góp đủ số tiền theo phần vốn cam kết góp, số cổ phần đăng ký mua trong thời hạn quy định nhưng lại yêu cầu được có quyền lợi và nghĩa vụ đầy đủ tương ứng với cả phần vốn chưa góp, số cổ phần chưa thanh toán.
 • Tranh chấp phát sinh từ phương thức và loại tài sản góp vốn như: Định giá tài sản không chính xác với giá trị thực tế; Không chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn; Không có thỏa thuận trước về việc góp vốn và giá trị góp vốn bằng tài sản.
 • Tranh chấp về tư cách cổ đông, thành viên.
 • Tranh chấp về các Quyết định của công ty được ban hành không đúng quy định pháp luật, không có sự thống nhất của các thành viên, cổ đông. Không chấp nhận quyết định của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên vì quyền lợi của mình không được như mong đợi.
 • Các tranh chấp liên quan phát sinh trong quan hệ lao động, tiền lương, ký kết hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, quy chế, nội quy,…

thanh-lap-cong-ty3

Tranh chấp với đối tác làm ăn:

 • Trong hoạt động kinh doanh, không thể tránh khỏi một số tranh chấp như: Tranh chấp liên quan đến hợp đồng, đầu tư,…
 • Thiệt hại do không am hiểu chuyên môn trong việc tra cứu, cập nhật các thông tin pháp lý, tài chính liên quan đến bạn hàng, đối tác,…
 • Không thực hiện các giai đoạn đàm phán cần thiết dẫn đến hiểu sai lệch vấn đề gây thiệt hại.

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Những rủi ro pháp lý thường gặp khi thực hiện thủ tục hành chính, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

 • Doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thường phải xin giấy phép con tương ứng nhằm chứng minh việc đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh.
 • Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký quyền sở hữu trí tuệ
 • Thủ tục để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Xử lý khi có sự vi phạm về hàng hóa, dịch vụ,…;
 • Các thiệt hại có thể xảy ra do không có sự nghiên cứu chuyên môn liên quan đến các thủ tục, chính sách pháp luật, quy định pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, thuế, xuất nhập khẩu, bảo hiểm,…

thanh-lap-doanh-nghiep2

Trên đây là những rủi ro pháp lý thường gặp trong thời gian hoạt động của doanh nghiệp. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với Đại Lý Thuế Hợp Luật theo thông tin:

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ kế toán trọn gói Hồ Chí Minh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *