Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy photocopy

Ngày nay thì với thời thế ngày càng phát triển và sự phát triển của công nghệ và đang dần đi vào cuộc sống của chúng ta. Máy photocopy đóng một vai trò rất quan trọng trong công việc in ấn. Giúp chúng ta có thể sao chép và in ấn văn bản tài liệu một cách dễ dàng và thuận tiện. Nhưng cùng với sự phát triển đó là một sự trái ngược của các thói quen xấu hằng ngày của chúng ta và cả khi sử dụng các thiết bị máy photocopy cũng vậy.

may-photocopy-nao-tot9

Sử dụng quá nhiều Font chữ khác nhau trong bản in

Việc vô tình sử dụng quá nhiều Font chữ khác nhau trong một bản in thì luôn là một thói quen thường xảy ra đối với các Writer. Các bạn đang muốn trang trí cho mình một trang văn bản thật đẹp với nhiều font chữ khác nhau. Nhưng điều đó thì đang vô tình làm cho người đọc cảm thấy rườm rà và vô cùng rối mắt.

Vì vậy mà thay vì sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau như vậy thì chúng ta nên thống  nhất cho một văn bản bất kỳ đối với một font chữ thống nhất và là duy nhất trong một văn bản. Nó sẽ giúp cho người đọc cảm thấy dễ chịu hơn và nói lên sự chuyên nghiệp của chúng ta trong cách bố trí văn bản.

chom-mua-may-photocopy-doi-moi5

Hãy luôn tạo cho mình có một thói quen trong việc sử dụng font chữ cho văn bản. Như thế thì bạn sẽ càng ngày càng tạo cho mình một sự chuyên nghiệp trong các văn bản được xuất ra và cũng như giúp cho văn bản của chúng ta được hài hòa nhất.

Sử dụng in, photocopy màu khi không cần thiết

Một trong những thói quen mà chúng ta thường xuyên bị mắc phải tiếp đó chính là việc in hay photocopy màu. Nếu như trong văn phòng của các bạn đã được trang bị những chiếc máy in hay máy photocopy màu. Chắc chắn là các bạn luôn sử dụng các lệnh in hay photocopy màu cho các văn bản tài liệu nội bộ công ty đúng không nào?

Nhưng thực ra nếu như chúng ta để ý và tính toán một chút thì việc in màu cho tất cả các văn bản tài liệu nội bộ là điều không cần thiết. Nếu chúng ta thay vì in màu mà in đen trắng thì chúng ta đã có thể tiết kiệm được thời gian in.

mua-may-photocopy-cu6

Thứ hai đó chính là tiết kiệm chi phí mực sử dụng cho những chiếc máy in hay máy photocopy. Nếu như tính toán khi sử dụng thì những chiếc máy in màu như các hãng máy photocopy Ricoh hay là các hãng máy photocopy Toshiba thì việc tiết kiệm được lượng mực in này rất là cao.

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí mực in thì chúng ta chỉ nên in và photocopy màu đối với những văn bản thực sự là cần thiết nhất. Như thế thì sẽ giúp chúng ta tránh lãng phí những chi phí không cần thiết trong công việc cho văn phòng của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *