Những trường hợp không thể thay đổi người đại diện pháp luật công ty

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể thay đổi người đại diện pháp luật công ty theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp không thể thực hiện điều này. Hãy cùng thành lập doanh nghiệp Quận 3 uy tín Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu những trường hợp nào không thể thay đổi người đại diện pháp luật công ty trong bài viết dưới đây.

Những trường hợp không thể thay đổi người đại diện pháp luật công ty

Pháp luật quy định những trường hợp doanh nghiệp không thể tiến hành thay đổi người đại diện pháp luật, cụ thể bao gồm:

  • Trường hợp người đại diện theo pháp luật cũ đang bị treo mã số thuế thì doanh nghiệp không được thay đổi người đại diện theo pháp luật.
  • Người đang quản lý doanh nghiệp hiện đang bị treo mã số thuế thì cũng không thể đăng ký làm người đại diện pháp luật mới của doanh nghiệp.
  • Cá nhân từng là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản trong thời hạn từ một đến ba năm, kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản thì cũng không được làm người đại diện pháp luật mới cho công ty.

Xem thêm: hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

Thay đổi người đại diện pháp luật công ty cần chú ý những gì?

Khi thay đổi người đại diện pháp luật công ty, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau:

  • Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cần lưu ý việc đăng ký lại thông tin chủ tài khoản tại ngân hàng, các thông tin của người đại diện pháp luật cũ chắc chắn vẫn còn trên hệ thống của ngân hàng tránh gây nhầm lẫn sau này.
  • Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp hoạt động có giấy phép con có chứa thông tin cũ thì phải thực hiện thủ tục thay đổi các loại giấy phép này.
  • Doanh nghiệp cũng cần thông báo với khách hàng, đối tác, cơ quan thuế, bảo hiểm… về việc thay đổi đại diện để họ nắm bắt kịp thời.
  • Trong trường hợp việc thay đổi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp làm thay đổi nội dung điều lệ thì trong biên bản họp phải ghi rõ nội dung được thay đổi trong điều lệ doanh nghiệp.
  • Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật có gắn liền với việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện mới cần lưu ý thủ tục kê khai thế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng.

Nếu Quý doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ đến Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ cần thiết hỗ trợ các doanh nghiệp trong mọi vấn đề trong thời gian nhanh nhất, hiệu quả nhất và chi phí rẻ nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *