Những trường hợp không thể thay đổi người đại diện pháp luật công ty

Việc thay đổi người đại diện pháp luật công ty cần phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, pháp luật cũng quy định những trường hợp không được phép thay đổi người đại diện pháp luật công ty. Vậy đó là những trường hợp nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Những trường hợp không thể thay đổi người đại diện pháp luật công ty

Những trường hợp doanh nghiệp không thể tiến hành thay đổi người đại diện pháp luật bao gồm:

  • Trường hợp người đại diện theo pháp luật cũ đang bị treo mã số thuế thì doanh nghiệp không được thay đổi người đại diện theo pháp luật.
  • Người đang quản lý doanh nghiệp hiện đang bị treo mã số thuế thì cũng không thể đăng ký làm người đại diện pháp luật mới của doanh nghiệp.
  • Cá nhân từng là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản trong thời hạn từ một đến ba năm, kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản thì cũng không được làm người đại diện pháp luật mới cho công ty.

Xem thêm: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

Những lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty

Khi có quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty, ngoại việc nắm được những trường hợp không được phép thay đổi, các doanh nghiệp còn cần chú ý những thông tin dưới đây:

  • Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cần lưu ý việc đăng ký lại thông tin chủ tài khoản tại ngân hàng, các thông tin của người đại diện pháp luật cũ chắc chắn vẫn còn trên hệ thống của ngân hàng tránh gây nhầm lẫn sau này.
  • Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp hoạt động có giấy phép con có chứa thông tin cũ thì phải thực hiện thủ tục thay đổi các loại giấy phép này.
  • Doanh nghiệp cũng cần thông báo với khách hàng, đối tác, cơ quan thuế, bảo hiểm… về việc thay đổi đại diện để họ nắm bắt kịp thời.
  • Trong trường hợp việc thay đổi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp làm thay đổi nội dung điều lệ thì trong biên bản họp phải ghi rõ nội dung được thay đổi trong điều lệ doanh nghiệp.
  • Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật có gắn liền với việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện mới cần lưu ý thủ tục kê khai thế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng.

thanh-lap-cong-ty3

Trên đây là những trường hợp không được phép thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty và những lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty. Nếu Quý doanh nghiệp có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ đến Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh giá rẻ Huyện Hóc Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *