Phân biệt giữa hình thức trường bán trú và nội trú

Hiện nay với nhiều hình thức giáo dục, phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi cân nhắc trường học cho con. Tuy nhiên, để biết đâu là trường học phù hợp với học sinh, phụ huynh hãy tìm hiểu rõ từng hình thức một. Hiện tại trường THCS – THPT Hồng Đức – trường thcs tốt nhất Sài Gòn giới thiệu đến quý phụ huynh hai hình thức là trường bán trú và trường nội trú.

Trường bán trú: là mô hình giáo dục cho phép học sinh ở lại trường vào những giờ nghỉ giữa trưa. Như vậy, các em sẽ có những giờ nghỉ ngơi tốt hơn. Nhờ đó, các em sẽ có tinh thần tiếp tục học vào buổi chiều hoặc buổi tối hơn. Đến buổi chiều, khi tan học, các em vẫn sẽ về với gia đình. Như vậy, số lần đưa đón con của phụ huynh cũng sẽ giảm xuống. Thời gian di chuyển giảm đi sẽ giúp các em có thời gian nghỉ ngơi hoặc sinh hoạt tốt hơn.

truong-noi-tru-hong-duc-uy-tin-tphcm

top-10-truong-thcs-uy-tin-tai-hcm

tuyen-sinh-lop-10-noi-tru-hong-duc

Trường nội trú: Là mô hình giáo dục cho phép học sinh ở lại trường trong tuần. Các em sẽ được sắp xếp lịch học sáng – trưa – chiều – tối khoa học, đan xen vào những chương trình ngoại khóa hoặc sinh hoạt ngoại giờ, giờ ôn tập, giờ vui chơi,… Buối tối, thường giáo viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ các em làm bài tập hoặc tham gia các hoạt động tập thể.

Mời quý phụ huynh tham khảo thêm: trường bán trú uy tín tại quận Tân Bình

Cuối tuần các em có thể về nhà hoặc ở lại trường tùy theo lựa chọn của gia đình.

Phụ huynh muốn chọn trường nội trú cho con để giúp các em có môi trường sinh hoạt tập thể an toàn và hiệu quả – giúp rèn luyện kỹ năng khác ngoài kiến thức phổ thông. Từ đó, các em sẽ bước ra đời với bước chân vững vàng hơn.

truong-uy-tin-hcm

truong-tu-thuc-hoc-phi-thap-tai-hcm

tuyen-sinh-truong-thcs-noi-tru-thu-duc

Như vậy, mỗi một mô hình giáo dục sẽ có những ưu điểm nhất định, tùy theo nhu cầu và ngân sách, phụ huynh có thể cân nhắc chọn môi trường học tập phù hợp nhất cho các em, hoặc phụ huynh hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

              118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Website: hongduc.vn

Tham khảo thêm: học phí trường dân lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *