Quy định của pháp luật về ký hiệu mẫu số hóa đơn GTGT

Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định ký hiệu mẫu số hóa đơn là một trong những nội dung bắt buộc thể hiện trên hóa đơn GTGT. Nếu quý doanh nghiệp đang có thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của dịch vụ kế toán trọn gói Hồ Chí Minh Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Hóa đơn GTGT là gì?

Hóa đơn GTGT là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa; Vận tải quốc tế; Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu; Xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài.

Xem thêm: hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

Quy định của pháp luật về ký hiệu mẫu số hóa đơn GTGT

Ký hiệu mẫu số hóa đơn là một trong những nội dung bắt buộc có trên hóa đơn GTGT; là thông tin thể hiện ký hiệu tên loại hóa đơn, số liên, số thứ tự mẫu trong một loại hóa đơn (một loại hóa đơn có thể có nhiều mẫu).

Theo quy định của pháp luật hiện hành, ký hiệu mẫu số ký tự hóa đơn có 11 ký tự: 2 ký tự đầu thể hiện loại hoá đơn; Tối đa 4 ký tự tiếp theo thể hiện tên hoá đơn;

Đối với hóa đơn GTGT thì tên hóa đơn được ký hiệu là GTKT, 01 ký tự tiếp theo thể hiện số liên của hóa đơn.

Mỗi hóa đơn có thể có nhiều liên, nhưng tối thiểu phải là 2 liên và tối đa là 9 liên. Nhìn vào ký tự này (ký tự thứ 7) có thể biết được số liên mà tổ chức kinh doanh phát hành đối với loại hóa đơn này.

– 01 ký tự tiếp theo là “/” để phân biệt số liên với số thứ tự của mẫu trong một loại hóa đơn.

– 03 ký tự tiếp theo là số thứ tự của mẫu trong một loại hóa đơn.

Một hóa đơn cũng có thể có nhiều mẫu và 03 ký tự cuối cùng của dãy ký tự thể hiện số thứ tự của mẫu đang được áp dụng.

Trên đây là những thông tin và quy định về ký hiệu mẫu số hóa đơn GTGT. Nếu quy doanh nghiệp còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ đến với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *