Quy định về lựa chọn ngành nghề kinh doanh khi mở công ty

Việc thành lập công ty, doanh nghiệp cần tìm hiểu, chuẩn bị và đưa ra nhiều lựa chọn, một trong số số đó là việc lựa chọn về ngành nghề kinh doanh. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật.

thanh-lap-cong-ty

Quy định về ngành nghề kinh doanh

Theo Điều 7 Luật doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh được quy định như sau:

-Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có quyền kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

– Đối với ngành, nghề mà pháp luật về đầu tư và pháp luật có liên quan quy định phải có điều kiện thì doanh nghiệp chỉ được kinh doanh ngành, nghề đó khi có đủ điều kiện theo quy định.

-Cấm hoạt động kinh doanh gây phương hại đến quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và sức khoẻ của nhân dân, làm huỷ hoại tài nguyên, phá huỷ môi trường.

Những ngành nghề bị cấm kinh doanh: Kinh doanh các chất ma túy, các loại hóa chất, khoáng vật, kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã theo quy định của phép luật; Kinh doanh mại dâm; Mua, bán người, mô, bộ phận cơ thể người; Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người,…

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Mức phạt khi doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề trái phép

Khi doanh nghiệp có các hoạt động kinh doanh các ngành nghề trái phép theo quy định của pháp luật, ngoài việc không được cấp GIấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự như đối với hành vi kinh doanh mại dâm với nhiều hành vi khác nhau như chứa mại dâm, môi giới mại dâm, mua dâm,… với mức phạt cao nhất có thể lên đến 7 -15 năm tù hoặc chung thân.

Tuỳ vào mức độ vi phạm mà doanh nghiệp sẽ phải chịu các mức phạt khác nhau từ phạt hành chính cho đến truy cứu trách nhiệm hình sự. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần thật lưu ý để lựa chọn ngành nghề kinh doanh chính xác và hợp pháp.

thanh-lap-cong-ty2

Để được tư vấn rõ hơn về ngành nghề kinh doanh cũng như các vấn đề khác khi thành lập công ty, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thành lập công ty của Đại Lý Thuế Hợp Luật. Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật là một trong những đơn vị dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp hàng đầu HCM sẽ hỗ trợ quý khách trong vấn đề tư vấn và thành lập doanh nghiệp một cách rõ ràng và chính xác nhất. Đại Lý Thuế Hợp Luật với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong công việc, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách một cách chuyên nghiệp và tận tình nhất. Hãy đến với Đại Lý Thuế Hợp Luật để sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhanh gọn và đảm bảo tính hợp pháp nhất trong công việc. Để được hỗ trợ nhanh nhất xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ đại lý thuế trọn gói Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *