Quy định về ngành nghề kinh doanh đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là yếu tố giúp cho nền kinh tế Việt Nam ngày một phát triển hơn. Và hiện nay, nhà nước cũng đang tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại thị trường nước ta. Tuy nhiên cũng có những vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Và một trong những vấn đề đó là việc quy định về ngành nghề kinh doanh cho loại hình doanh nghiệp này. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài Hồ Chí Minh uy tín Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-dau-tu-gia-re-tai-quan-nha-be

 

Quy định về ngành nghề kinh doanh đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Theo quy định của pháp luật, cụ thể là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong các ngành, nghề quy định tại Điều 6 và các Phụ lục 1, 2 và 3 Luật Đầu tư. Đối với những ngành nghề, dịch vụ chưa cam kết hoặc không được quy định tại Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO và điều ước quốc tế về đầu tư khác thì áp dụng quy định của pháp luật Việt Nam.

Nhà đầu tư nước ngoài không phải là thành viên WTO khi đầu tư tại Việt Nam được áp dụng điều kiện đầu tư như quy định đối với thành viên WTO, trừ trường hợp pháp luật và điều ước quốc tế giữa Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ đó có quy định khác.

Chính vì vậy, khi quyết định thành lập công ty có vốn đầu tư tại Việt Nam, Quý doanh nghiệp cần tìm hiểu và nắm rõ các quy định về ngành nghề được áp dụng để tránh có sự nhầm lẫn hoặc sai sót trong quá trình thành lập và thực hiện kinh doanh.

Xem thêm: dịch vụ đại lý thuế Quận Gò Vấp uy tín

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam, ngoài quy định về ngành nghề kinh doanh thì có rất nhiều các quy định và vấn đề khác cần Quý doanh nghiệp chú ý để có thể hoàn thành thủ tục hợp pháp trong kinh doanh. Để hỗ trợ Quý doanh nghiệp đối đa về mặt thủ tục pháp lý cũng như tư vấn các vấn đề liên quan, dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài được ra đời và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều nhà đầu tư.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, Quý doanh nghiệp cũng cần chú ý lựa chọn đúng đơn vị dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Đại Lý Thuế Hợp Luật là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thành lập công ty trong nước và công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình luôn mang đến cho Quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *