Răng sữa đóng vai trò như thế nào với các bé?

Có rất nhiều phụ huynh hiện nay có những nhận định sai lầm về răng sữa. Một số cho rằng răng sữa không đóng vai trò quan trọng và chuyện nhổ răng sữa cho bé vì thế cũng được xem nhẹ. Theo các chuyên gia nha khoa, răng sữa đóng vai trò không hề kém quan trọng so với răng vĩnh viễn, răng sữa còn rất có lợi cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn diện của trẻ nhỏ trong những năm đầu phát triển, và đồng thời góp phần tạo nên một hàm răng đẹp sau này. Cho nên, phụ huynh cần quan tâm đến con trẻ trong quá trình thay răng sữa của bé.

Nhổ răng sữa cho bé đúng theo quy định

Răng sữa là những chiếc răng thường tự rụng khi đến thời điểm rụng răng theo quy luật, và không cần phải tác động lực từ bên ngoài vào. Thông thường, bố mẹ thường tự nhổ răng sữa lung lay cho trẻ ở nhà bằng tay hoặc bằng chỉ nếu trẻ có hàm răng khoẻ và sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý cẩn thận những vấn đề sau khi nhổ răng cho con mình:

  • Rửa tay và vệ sinh bằng xà phòng, lau khô bằng khăn sạch trước khi tiến hành nhổ răng sữa cho bé.
  • Bố mẹ nên khuyến khích con mình tự làm lung lay răng để bé có tâm lý thoải mái, ít sợ nhổ răng hơn.
  • Để nhổ răng đúng cách, cần cầm thân răng sữa bằng 1 miếng bông gạc sạch, dùng lực xoắn và vặn nhẹ thì răng sẽ rơi ra.
  • Sau khi nhổ xong, cho trẻ cắn bông gạc y tế tại vị trí mới nhổ ngay lập tức để cầm máu, và kiểm tra lại vị trí răng vừa nhổ có còn sót chân răng lại hay không.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phụ huynh cũng có thể tự nhổ răng sữa cho bé được. Có một số trường hợp nhất định mà bố mẹ cần đưa con em mình tới nha khoa khám và điều trị, xử lý kịp thời, tránh gây ra các biến chứng cho răng miệng của bé sau này.

++ Đâu là nha khoa nhổ răng sâu chất lượng tốt nhất ở Quận 10?

Nhổ răng sữa cho bé không đau tại nha khoa Nhân Tâm

Với hơn 20 năm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khách hàng lớn và trẻ em, đồng thời kết hợp với công nghệ hiện đại và điều kiện vô trùng đảm bảo an toàn tuyệt đối, nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp quá trình nhổ răng của các bé diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và hầu như không gây ra đau đớn. Trước khi thực hiện nhổ răng sữa, các bác sĩ giỏi và nhiều năm kinh nghiệm tại nha khoa Nhân Tâm sẽ thăm khám kỹ càng, trò chuyện với trẻ để tạo cho bé cảm thấy thoải mái, không sợ hãi hay ám ảnh khi nhổ răng.

Ngoài ra, khi đến khám chữa trị tại nha khoa Nhân Tâm, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một môi trường khám sạch sẽ, thoáng đãng, nhân viên nhiệt tình và thân thiện sẽ giúp khách hàng yên tâm và hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách và hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi nếu quý khách còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp nhanh chóng.

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

++ Nhổ răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *