Review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một trong những cuốn sách nhiều đọc giả quan tâm. Cuốn sách được viết ra chỉ là những tâm sự những chia sẻ của người đi trước, chúng không đặt nặng về giáo điều, không có những lời chỉ trích cực đoan. Thông qua đây, tác giả Rosie Nguyễn mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực khi bắt đầu trải nghiệm một cuộc đời chính chắn.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu

Mặc dù sách đã được xuất bản từ năm 2017 nhưng tiếng vang của sách đã rất lớn và vẫn được nhiều đọc giả quan tâm cho tới ngày nay. Bài review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu này của bancantimgi mong rằng sẽ giúp các độc giả tương lai có thể xem xét và cân nhắc tốt hơn trước khi quyết định mua sách, xem đây có phải là thể loại hay lĩnh vực mình muốn tìm hiểu hay không.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu

Đôi nét thông tin về tác giả sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tác giả của một trong những cuốn sách bán chạy này là Rosie Nguyễn. Chị tác giả này ở Việt Nam được biết đến là một blogger nổi tiếng với blog cùng tên. Bên cạnh đó, chị cũng được biết đến là một “phượt thủ” chính hiệu với hành trình du lịch bụi của mình đến hơn 20 quốc gia trên Thế giới. Song song, đó chị cũng cho ra đời các cuốn sách về các chủ đề phát triển bản thân (self-help), trải nghiệm tuổi trẻ, ý nghĩa cuộc sống…

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” đánh dấu sự nghiệp vượt trội của chị, là cuốn sách bán chạy nhất. Vì đây là cái tên khơi gợi khá nhiều cảm xúc với bất cứ bạn trẻ nào mong muốn tìm kiếm những mơ ước và giá trị của chính bản thân mình.

Hiện tại, chị Rosie đang là một “phượt thủ” và là hướng dẫn viên trong bộ môn Yoga.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu

Đánh giá về bìa sách

Khác với những bìa sách của nhiều cuốn cùng chủ đề self-help trên thị trường hiện nay chỉ toàn chữ là chữ, bìa sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được thiết kế gam màu ấn tượng thể hiện những nét đẹp thanh xuân, hợp với tên cũng như nội dung bên trong sách.

Vóc dáng một chàng trai trẻ tuổi ngồi trên cánh máy bay ngước lên nhìn bầu trời đầy sao với bao hoài bảo mơ ước hay đang trầm tư suy nghĩ về những nẻo đường của cuộc đời.

Những mộng mơ cùng sự khát khao của tuổi trẻ được thể hiện qua gam màu xanh dương và tím hồng. Tất cả đều gợi cho bạn một khắc khoải mong muốn bay cao bay xa để khám phá thế giới bao la ngoài kia.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu

Một thiết kế có tâm giúp người dọc có thể hình dung và cảm nhận các khía cạnh của tác phẩm một cách bao quát hơn.

Nói chung là khá ấn tượng đấy nhé, hãy thử sở hưu để có những cái cảm nhận tốt hơn và chia sẻ với bancantimgi nhé!

Tổng quan về văn phong

Tác giả có lối viết văn tương đối đơn giản, gần gũi với nhiều bạn đọc trẻ, cũng không khác biệt mấy so với các bài blog của chị đã đăng.

Sách là những chia sẻ về kinh nghiệm cuộc sống, những trải nghiệm đã có và những lời động viên tích cực dành cho các bạn đọc. Sách đơn giản chỉ là nơi ai đó đang kể về những trải nghiệm đã qua của chính mình, chứ không chứa những hấp dẫn cao trào tột độ.

Nếu bạn hay đọc sách và thích thể loại self-help, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cách sử dụng từ ngữ cũng như lối viết lối kể các câu chuyện nhỏ trong sách không có gì quá khác biệt với những tác giả khác.

Lối diễn đạt không đủ đanh thép nên người đọc có thể chỉ đọc lướt qua và tự cảm nhận cuộc đời của mình qua lời kể.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu

Phân chia về bố cục

Sách được chia làm 5 phần, trong đó 4 phần đầu là nội dung chính và phần cuối là kiểu chia sẻ thêm các tài nguyên bổ sung cho bạn đọc nào hứng thú.

Các chủ để đặt tên không mấy liên quan với nhau nên không mấy khơi gợi sự kết nối thông tin cho người đọc. Vì thế, tụi mình không có đánh giá cao về cách bố cục của nội dung sách.

Nội dung sách sắp xếp khá rời rạc, điều này làm cho người đọc khó thể tự hình dung ra bức tranh tổng thể cũng như liên kết các phần trong sách với nhau để củng cố nhận thức và lưu nhớ.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu

Nội dung sách thể hiện

Nội dung của sách là những kinh nghiệm chia sẻ đến người trẻ tuổi, những người khó lòng nhận được vì ít trải nghiệm. Lời văn khá nghiêm túc và đáng đọc, truyền đạt những kinh nghiệm một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

Chị tác giả Rosie khuyên chúng ta cần phải đọc sách nhiều hơn, chủ động học cách tự học, mạnh dạng bước đi trên đôi chân và theo đuổi đam mê của mình mà cũng không quên học hỏi từ những người xung quanh.

Sách mang nhiều ý tưởng chia sẻ, lời khuyên bổ ích và những câu chuyện chân thật gửi đến người đọc.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu

Nhưng nhược điệm có thể nhắc đến trong này:

+ Bố cục của sách khá rời rạc, các phần không có sự liên kết với nhau vì chị tác giả dùng khá nhiều câu chuyện nhỏ trong sách.

+ Có rất nhiều chủ đề phức tạp không được thảo luận sâu hơn để đưa ra những giá trị thực tiễn cho người đọc.

+ Sách không đưa ra được những nghiên cưu khoa học nền tảng hay phòng vấn được các chuyên gia trong giáo dục, các số liệu thống kế để chứng minh những chia sẻ về vấn đề tự học của mình tốt hơn. chỉ chỉ đơn thuần chia sẻ thông qua những lí lẽ cá nhân, tính thuyết phục không cao và gần như không thể trả lời các câu hỏi phức tạp.

Tóm tắt bài học nhận được

Sau khi đọc xong về sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, mình cảm thấy rất trân trọng vì những người tài năng và có nhiều kinh nghiệm như chị Rosie Nguyễn đã sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp mọi người có niềm tin và trải nghiệm tốt hơn. Một hành động tuy không quá lớn lao nhưng có thể làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người tích cực hơn.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu

Bạn có thể chọn đọc cuốn này để học được nhiều ý tưởng tốt hơn, mới mẻ hơn. Tuy sách không đi quá sâu hay mình cũng không đánh giá quá cao về quyển sách này, nhưng với những nội dung chuyên về chia sẻ kinh nghiệm như thế này, mình chọn để 4 sao trên Goodreads.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của mình nhé, chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Tham khảo: andrewquangnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *