Sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam vắng bóng “ông lớn”

Do ảnh hưởng của dịch covid 19 từ đầu năm 2020 đến nay, sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam trở nên đôi chút ảm đạm. Nhất là việc một số ông lớn về chứng khoán bất động sản đang ngồi im lặng nghe ngóng tình hình một cách thận trọng. Sự sụt giảm đáng kể giá cổ phiếu các loại khiến cho sân chơi này trở nên chậm lại so với những năm về trước.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Sự e dè trong cung cách đầu tư hàng hoá phái sinh cũng đạt đến đỉnh điểm. Nút thắt dịch covid 19 đã tàn phá hơi khốc liệt đến thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh khi mà thực tế bên ngoài các cửa khẩu biên giới vùng lãnh thổ các nước bị đóng chặt.

Quá trình phát triển trở lại của sàn giao dịch quốc nội đang trông chờ rất nhiều vào sự tái đầu tư của thế giới. Hậu covid 19 sẽ dự báo còn nhiều rủi ro và bất tiện cho sự phát triển này của sàn điện tử Việt Nam.

Có vẻ sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam đang chững lại

Việc chững lại đôi chút của sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam không có gì làm lạ khi mà thị trường này trên thế giới cũng vậy. Có nhiều nơi còn bị “đông cứng” tài khoản chứng khoán. Tất nhiên nguyên nhân chủ yếu vẫn là đại họa dịch corona Vũ Hán từ cuối năm 2019 đến nay. Vấn đề này làm cho sàn giao dịch quốc nội rơi vào trạng thái:

Một phần phát triển với tốc độ chậm

Một phần chững lại bán phần

Một phần ngừng hẳn hoạt động giao dịch phái sinh

Vậy cách nào để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư hàng hoá phái sinh trong nước? Biện pháp nào sẽ là tốt nhất đây? Khi mà dịch covid 19 vẫn chưa có thuốc đặc trị và là mối nguy hại toàn cầu. Sàn đầu tư lẫn giao dịch hàng hoá phái sinh quốc nội đang lâm vào tình cảnh trì truệ chăng?

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin (2)

Tất cả đó chẳng qua là rủi ro trước mắt và sàn giao dịch tại Việt Nam cần biết đến để đề phòng và đưa ra những biện pháp đối phó sao cho hiệu quả nhất, nhằm:

Bảo vệ thương hiệu hàng hóa phái sinh

Hướng đi mới cho đầu tư phái sinh

Rất mong các chuyên gia sàn giao dịch trong nước sẽ có những cách thức “khai sáng” cho sàn điện tử quốc nội.

Đầu tư phái sinh gặp khó

Nhiều nhà đầu tư hàng hoá phái sinh coi kinh doanh hàng hóa là rủi ro. Sự phức tạp và biến động của thị trường hàng hóa ngăn cản mọi người đầu tư vào đây. Nhưng một khoản đầu tư hàng hóa được lên kế hoạch tốt có thể có lợi cho danh mục đầu tư. Bất kỳ một nhà đầu tư nào thì một quy tắc bất di bất dịch là “không bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ”. Và nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư của nhà đầu tư là luôn có. Và một kênh đầu tư mới tại sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam là hàng hóa phái sinh xuất hiện giúp nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn.

Tại Việt Nam, Bộ Công thương đã thành lập Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam để đảm bảo cho việc giao dịch của bất kỳ nhà đầu tư nào tại Việt Nam là hợp pháp và được pháp luật bảo vệ. Về bản chất, sản phầm phái sinh là công cụ được sinh ra để phòng ngừa rủi ro cho sự biến động giá thị trường của sản phẩm. Có thể sử dụng đòn bẩy dễ dàng trong giao dịch hàng hóa phái sinh

Khả năng thanh khoản của sản phẩm cao:

Số lượng hợp đồng tương lai được giao dịch mỗi ngày trên thế giới là rất lớn và rất nhiều người tham gia. Việc giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam thực ra là giao dịch với các sàn trên thế giới vd như : CBOT, LIFFE,… Do đó mà khả năng thanh khoản của nhà đầu tư giao dịch hàng hoá phái sinh là rất lớn.

Có thể kiếm được khoản lợi nhuận lớn, dù xu hướng thị trường là như thế nào? Các hợp đồng giao dịch thường lớn, dao động thấp nhất là 5 triệu tiền ký quỹ là có thể giao dịch và bạn hoàn toàn có thể kiếm lời dù xu thế thị trường đang lên hay xuống. Bằng việc thị trường phái sinh cho phép bán khống, giúp nhà đầu tư kiếm lời thuận lợi hơn.

Cách giao dịch hàng hoá phái sinh mới trong mùa covid 19

Cơn đại dịch bệnh không chỉ là nổi lo toàn cầu về tính mạng con người mà còn về kinh tế. Quá trình giao dịch hàng hoá phái sinh bị ảnh hưởng cũng không ngoại lệ. Các ông lớn trên sàn giao dịch thì đang cầm nén nín thở để bảo vệ nguồn vốn đầu tư của mình, trong khi các doanh thủ kinh doanh nhỏ và vừa thì đang ì ạch tháo gỡ khó khăn.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-chat-luong

Thực sự mà nói, không thể phủ nhận lợi ích từ đầu tư hàng hoá phái sinh trên diễn đàn sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam và quốc tế mang lại. Tuy nhiên, đại thảm họa toàn cầu covid 19 đã trở thành bức tường vô hình cản trở sự giao thương, kinh doanh, giao dịch trên sàn điện tử này. Nếu như không nói quá thì đầu năm 2020 đến nay (6 tháng đầu năm 2020) sàn rớt giá thảm hại là kết quả thực tế.

Nhưng quan trọng là các nhà đầu tư đang làm gì?

Rút lui dần dần?

Cầm chừng?

Khắc phục hồi sinh?

Rõ ràng là khó khăn quá lớn từ đại dịch covid 19 mang lại cho sàn giao dịch tại Việt Nam nhưng không hẳn là quá bi đát. Bởi Việt Nam rất tự hào là một trong những nước chống dịch giỏi và bản lĩnh phục hưng kinh tế hậu covid 19. Trong đó, phục hưng sự phát triển trên sàn điện tử cũng nằm trong dự toán đó.

Các nhà đầu tư phái sinh Việt Nam vẫn đang chấp nhận được rủi ro và tạm hài lòng với kết quả giao dịch phái sinh trong thời gian hiện tại.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về công thức “vượt ải covid 19 – cứu sàn giao dịch điện tử” tại Gia Cát Lợi nhé!

Quý khách cần tư vấn bất kỳ thông tin nào hãy liên hệ đến Gia Cát Lợi theo số 0913.79.26.46.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *