Sau Khi Nhổ Răng Có Cấy Ghép Implant Liền Được Không?

Việc nhổ răng để điều trị các bệnh về răng miệng thì có thể sẽ không tránh khỏi. Nhưng sau khi nhổ răng xong thì có thể cấy ghép Implant được không? Hãy cùng Nha Khoa Nhân Tâm giải đáp câu hỏi này ngay ở bên dưới nhé!

Cấy implant sau nhổ răng có được không?

phong-kham-nha-khoa-uy-tin-hcm

Nhổ răng là giải pháp không thể tránh khỏi khi mà bạn mắc phải một số bệnh răng miệng nặng. Răng có thể bị áp xe xương ổ răng hay nhiễm trùng lan rộng, nếu như không nhổ răng thì có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, viêm mô tế bào… nhổ răng thì hết sức cần thiết để giải quyết tình trạng này.

Thế nhưng nhổ răng mà không phục hồi răng bị mất sớm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai và cả tính thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt của bạn. Nhổ răng và kết hợp cấy ghép Implant cho răng chính là sự lựa chọn rất lý tưởng.

Với công nghệ cấy ghép implant hiện đại như hiện nay thì với mọi đối tượng đều có thể thực hiện được, bởi vì sẽ có phương án khắc phục cho bạn. Đối với những trường hợp răng mới được nhổ sau 2 – 6 tháng thì lúc này thể tích xương hàm chưa bị ảnh hưởng, hao hụt đi và bạn có thể cấy implant ngay.

>> Tham khảo thêm: địa chỉ trồng răng implant uy tín

Các giai đoạn thời gian có thể cấy ghép răng implant sau khi nhổ răng

Thời gian cấy ghép implant sau nhổ răng có thể được chia thành 4 loại và mỗi loại đều có khuyết điểm, chỉ định riêng:

trong-rang-implant-bao-nhieu-tien

Loại 1: Cấy ghép implant ngay sau khi mới nhổ răng

Implant được cấy ghép cùng lúc với nhổ răng giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị và đạt độ thẩm mỹ cao nếu như được chỉ định đúng trường hợp. Tuy nhiên sẽ bất lợi của điều trị loại 1 là dễ gây tụt nướu mặt ngoài.

Loại 2: Đặt implant sớm và thường là sau nhổ răng từ 4 cho đến 8 tuần

Loại 2 thì ít tụt nướu hơn loại 1. Vì những ưu điểm này mà loại 2 được chỉ định khá rộng rãi cho những vùng răng thẩm mỹ như vùng răng cửa. Tuy nhiên thì trong thời gian lành thương từ 4 tuần đến 8 tuần và xương bị tiêu chút ít ở phía ngoài, chiều rộng ổ răng và mào xương ổ không thay đổi.

Loại 3: Đặt implant sau nhổ răng tư 12 cho đến 16 tuần

Sau nhổ răng 12 tuần cho đến 16 tuần xương lành thương một phần nên tăng độ ổn định của implant trong tương lai và chỉ cần ghép một ít xương hay là trong một số trường hợp không cần ghép xương nên thời gian lành thương sẽ được rút ngắn và chi phí điều trị cũng được giảm xuống.

trong-rang-implant-bao-nhieu-tien

Loại 4: Đặt implant trễ sau khi nhổ răng từ 6 tháng trở lên

6 tháng sau khi nhổ răng thì xương đã lành thương hoàn toàn là điều kiện thuận lợi để điều trị implant cho bệnh nhân và đặc biệt là những bệnh nhân trong độ tuổi từ 18 cho đến 20 tuổi. Trường hợp này thì còn được áp dụng cho bệnh nhân không thể cấy ghép implant sớm và sau nhổ răng vì những lý do cá nhân.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cấy ghép implant phù hợp thì hãy liên hệ Nha Khoa Nhân Tâm để được tư vấn nhé!

 

Nha Khoa Nhân Tâm:

Hotline: 1900 56 5678  – 0842 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Thông tin liên quan: cấy ghép implant cho người không răng bẩm sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *