Sau nhổ răng khoảng bao lâu thì lỗ nhổ răng sẽ đầy lại?

Nhổ răng thì có đau không? Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Nhổ răng sau bao lâu thì sẽ lành thương? Có cần kiêng gì sau nhổ răng hay không? Là câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều khi khách hàng chuẩn bị nhổ răng. Qua bài viết này Nha Khoa Nhân Tâm muốn giải đáp cho các bạn những thông tin về quá trình lành thương sau nhổ răng.

++ Địa chỉ nhổ răng quận 10

Sau nhổ răng khoảng bao lâu thì lỗ nhổ răng sẽ đầy lại?

Đầu tiên thì phải kể đến các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lành thương như sau:

+ Sẽ tùy thuộc vào kích thước của chân răng khi nhổ. Đối với răng mà có 1 chân huyệt ổ răng nhỏ thì thời gian lành thương sẽ nhanh chóng hơn và khoảng 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên với răng hàm lớn nhiều chân, hoặc là răng khôn mọc lệch có thân răng lớn thì thời gian có thể lên đến 3 hoặc 4 tháng.

+ Trường hợp nếu như bạn nhổ răng cửa thì quá trình lấp đầy huyệt ổ răng thì sẽ nhanh hơn nhổ răng khôn. Thời gian lành thương phụ thuộc độ rộng và độ sâu, mức độ xâm lấn tổ chức xung quanh.

dia-chi-nhi-rang-khon-uy-tin

+ Với những răng khôn đòi hỏi phải mở xương rộng thì quá trình thực hiện bị đụng dập nhiều tổ chức thì lành thường cũng kéo dài hơn.

+ Ngoài ra thì cơ địa cũng như độ tuổi bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

+ Các yếu tố như tuổi tác hay các thói quen như hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích và uống rượu bia… cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ liên quan đến lành thương. Bên cạnh đó thì các bệnh nhân trẻ tuổi thì lành nhanh hơn và những răng can thiệp sớm thì sẽ lành nhanh hơn răng nhiễm trùng mãn tính kèm theo tiêu xương hàm nghiêm trọng.

>> Tham khảo thêm: nhổ răng khôn có đau không

Cách chăm sóc đúng cách sau khi nhổ răng

Để tiến trình vết thương nhanh chóng lành lại và không còn xuất hiện các cảm giác bị ê buốt khó chịu. Trong khoảng thời gian này, bạn cũng nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và đồng thời ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể khiến bạn đau đớn hơn.

+ Nên sử dụng các loại thuốc kháng sinh và giảm đau phù hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.

+ Có thể sử dụng đá lạnh chườm vùng má, giúp cho giảm sưng và bớt đau.

+ Nên ăn các thức ăn lỏng như cháo, tuy nhiên thì cháo cũng không được quá nóng và uống nhiều nước trong ngày đầu tiên sau khi nhổ răng.

dia-chi-nhi-rang-khon-uy-tin

+ Nên ăn các thực phẩm mềm, dễ nhai và tránh sử dụng nhiều lực nhai ở vùng răng mới nhổ cho đến khi hồi phục hẳn.

+ Tránh ăn các thực phẩm quá nóng hay quá lạnh, chua, cay và các chất kích thích như bia rượu,…

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể tự chăm sóc răng sâu sâu khi nhổ tốt hơn. Nếu như còn thắc mắc hãy đến trực tiếp hoặc là gọi ngay cho Nha Khoa Nhân Tâm bạn nhé!

>> Thông tin liên quan: nhổ răng sữa còn chân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *