Test mực máy photocopy Ricoh bằng cách nào đơn giản nhất

Máy photocopy Ricoh là một dòng máy photocopy đang được sử dụng khá nhiều tại thị trường Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ có thể gặp phải khá nhiều các vấn đề rắc rối do các sự cố thường hay gặp trên máy photocopy và điển hình đó là lỗi motor mực không quay.

may-photo-ricoh1

Trong bài viết dưới đây thì khomayvanphong sẽ chia sẻ đến bạn cách để test motor mực máy photocopy và cũng như là cách khắc phục lỗi motor mực không quay. 

Test motor mực máy photocopy Ricoh theo các bước

Cách test để bạn kiểm tra motor mực máy photocopy xem mực có quay hay không thì rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Tháo nắp đỡ giấy ra rồi ngay sau khi máy vừa kết thúc 1 quá trình in ấn thì giấy photocopy của bạn sẽ rơi vào nắp đỡ giấy và bạn chỉ cần thực hiện tháo nắp đỡ giấy này ra là bạn có thể nhìn thấy xem hộp mực có đang quay hay không.

Bước 2: Tiếp theo là bạn mở nắp mực của máy photocopy Ricoh ra và rồi chốt lại các công tắc rồi cho máy khởi động lại. 

Bước 3: Trường hợp mà ống mực không quay thì bạn nên rút bỏ ống mực ra ngoài rồi nhập mã 5804-106 trên bàn phím để có thể kiểm tra xem motor có quay hay không.

Bước 4: Nếu lúc này mà motor mực không quay thì bạn có thể thử thay thế bằng một motor mực khác.

Bước 5: Trường hợp motor nếu mà mực quay bình thường thì bạn nên tiến hành kiểm tra lại các TD mực và rồi TD từ xem có bị lỗi không.

may-photo-ricoh6

Nếu motor từ không quay thì bạn có thể thay thế bằng motor từ bằng một motor mới và kiểm tra lại điện áp vào motor từ hoặc là motor từ bị quá tải.

Tìm hiểu thêm về máy photocopy toshiba loại nào tốt?

Các bước thực hiện tăng giảm mực cho máy photocopy

Bản in bị mờ ngoài bị lỗi do motor mực không quay thì cũng có thể là do đo lượng mực không phù hợp, bạn nên thử điều chỉnh tăng giảm mực theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nên vệ sinh lại hệ thống gương quét và cả gương bắn laser,…đây sẽ là việc làm cơ bản nhất mà bạn cần làm khi mà bản in bị mờ hay nhạt màu hay không rõ nét và việc làm này sẽ giúp cho bạn hạn chế được bụi bẩn bám vào máy và gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Bước 2: Bạn hãy tiến hành kiểm tra hệ thống cấp mực xem nó có hoạt động bình thường không và mực có chảy xuống không?

may-photo-ricoh3

Bước 3: Bạn nên chỉnh lại chỗ cấp mực của trục cấp mực bằng cách là nhấn tổ hợp phím Clear mode (màu vàng) +107 + Stop clear để có thể vào bảng SP mode và rồi nhập mã 2-207 trên bàn phím để mực bơm lên.

Bước 4: Bạn nên điều chỉnh từ điện áp của trục 2201 sao cho phù hợp với từ và drum.

Như vậy với bài viết này thì khomayvanphong đã hướng dẫn bạn chi tiết các cách test motor mực máy photocopy Ricoh cùng với cách để bạn có thể điều chỉnh tăng giảm lượng mực của máy. Hy vọng với bài viết này của khomayvanphong thì sẽ giúp bạn xử lý lỗi motor mực không quay của máy photocopy một cách dễ dàng!

Xem thêm thông tin về mua máy photocopy chất lượng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *