Thách thức khi đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Giao dịch hàng hoá phái sinh là phương thức đầu tư phổ biến hiện nay, mang lại lợi ích cho nhiều bên từ nhà sản xuất, nông dân đến các cá nhân đầu tư. Các công cụ phái sinh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ danh mục đầu tư khỏi rủi ro thị trường và biến dòng tiền thất thường thành nguồn lợi nhuận có thể dự đoán được. Ngay cả những người chưa thâm nhập thị trường này cũng phần nào hiểu được những lợi ích do đầu tư hàng hóa phái sinh mang lại.

hang-hoa-phai-sinh011

Những rủi ro khi tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh là gì?

Rủi ro thị trường

Rủi ro thị trường là rủi ro chung của bất kỳ khoản đầu tư nào. Các nhà đầu tư đưa ra quyết định và thực hiện các lệnh dựa trên các giả định, họ phân tích kỹ thuật hoặc các yếu tố khác, sau đó có kết luận nhất định về khả năng hoạt động của một khoản đầu tư.

Mặc dù không có cách làm chắc chắn nào bảo vệ nhà đầu tư khỏi rủi ro thị trường, vì tất cả các dành mục đầu tư hàng hóa đều dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của thị trường, nhưng nếu biết được mức độ ảnh hưởng của biến động thị trường đến các mặt hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư sẽ có lựa chọn sáng suốt.

Trên thực tế, một phần quan trọng của phân tích đầu tư là xác định xác suất để một khoản đầu tư sinh lời và đánh giá tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận của các khoản lỗ tiềm năng so với lợi nhuận tiềm năng.

Rủi ro đối tác

Rủi ro đối tác, hoặc rủi ro tín dụng đối tác sẽ phát sinh nếu một trong các bên liên quan đến hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh bao gồm người mua, người bán.

Tuy nhiên, nếu giao dịch được trao đổi thường xuyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện hợp đồng thông qua các khoản ký quỹ được điều chỉnh hàng ngày và quy trình đánh dấu vào thị trường. Quy trình đánh dấu vào thị trường làm cho các công cụ phái sinh định giá có khả năng phản ánh chính xác giá trị hiện tại hơn. Các nhà giao dịch có thể quản lý rủi ro đối tác bằng cách chỉ sử dụng các đại lý mà họ biết và đáng tin cậy.

cap-nhat-ban-tin-dau-tu-hang-hoa

Tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh cùng Gia Cát Lợi

Để giảm rủi ro, bạn cần hiểu rõ hơn về thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh cũng như có kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ đến Gia Cát Lợi theo số 0913.79.26.46 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Gia Cát Lợi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cũng như giải thích rõ cho bạn “luật chơi” trong thị trường này, từ đó, bạn có thể tham gia thị trường nhanh chóng và hiệu quả hơn, cập nhật thông tin chính xác và có sự chuẩn bị tốt hơn.

Ngoài ra, trong quá trình tham gia, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, đưa ra những gợi ý phù hợp để quý nhà đầu tư hoàn thiện chiến lược đầu tư của mình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *